Cần chế tài chặt chẽ để khách du lịch tuân thủ pháp luật của Việt Nam

VOV.VN -Trước thực trạng này, dư luận mong muốn các cơ quan chức năng cần sớm có những giải pháp cụ thể để giải quyết triệt để các vụ việc tương tự

PC_Article_AfterShare_1

Trong lúc sự việc một nữ thuyết minh Trung Quốc xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng vẫn còn chưa được làm sáng tỏ, đêm 13/5 vừa qua, tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa, xuất hiện 14 du khách Trung Quốc mặc áo in hình bản đồ lưỡi bò phi pháp khi nhập cảnh vào Việt Nam.

can che tai chat che de khach du lich tuan thu phap luat cua viet nam hinh 1
Khách Trung Quốc mặc áo in hình bản đồ lưỡi bò nhập cảnh vào Việt Nam (Ảnh: KT).

Trước thực trạng này, dư luận mong muốn các cơ quan chức năng cần sớm có những giải pháp cụ thể để giải quyết triệt để các vụ việc tương tự có thể xảy ra, đảm bảo mọi du khách khi nhập cảnh phải tuân thủ nghiêm túc pháp luật Việt Nam.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Trung Lương, nguyên Phó Viện trưởng viện nghiên cứu phát triển du lịch cho rằng: "Qua bài học này, cần phải ra các quy định chặt chẽ hơn trong việc kiểm soát các công ty lữ hành trong nước cũng đầu mối bên kia để đảm bảo khách du lịch Trung Quốc vào phải tuân thủ các quy định của phía Việt Nam mình, những quy định này phải hết sức chi tiết và phải được thông báo cho khách Trung Quốc biết trước khi vào Việt Nam, kèm theo đó là những chế tài rất rõ ràng, thậm chí là trục xuất. Và các công ty lữ hành Việt Nam khi xảy ra các trường hợp như thế, thậm chí là tước quyền kinh doanh"./. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hiền Lương/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds