Cần Thơ bắt đầu đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà hướng dẫn khai báo y tế

Cần Thơ bắt đầu đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà hướng dẫn khai báo y tế

VOV.VN - Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện sẽ về 85 xã, phường của thành phố Cần Thơ, đến gõ cửa từng nhà, hướng dẫn người dân tải ứng dụng NCOVI và khai báo y tế

Ngày 27/3, hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đến gõ cửa từng nhà để hỗ trợ người dân khai báo y tế, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Cần Thơ.

can tho bat dau den tung ngo, go cua tung nha huong dan khai bao y te hinh 1
Sinh viên đến từng hộ dân hướng dẫn khai báo y tế.

Các sinh viên tình nguyện sẽ phối hợp với Thành đoàn, Trung tâm Y tế các quận, huyện về từng xã, phường, ấp để hướng dẫn người dân khai báo y tế. 1.056 sinh viên tình nguyện sẽ về 85 xã, phường của thành phố Cần Thơ, đến gõ cửa từng nhà, hướng dẫn người dân tải ứng dụng NCOVI và khai báo y tế.

Sau khi được hướng dẫn tải ứng dụng NCOVI để khai báo y tế, anh Phạm Vũ Phương, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều đã thực hiện việc khai báo cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Anh Phạm Vũ Phương chia sẻ: "Chưa biết có trên App, trên điện thoại, cứ nghĩ là trên mạng mình cũng không rành lắm. Giờ thấy tuyên truyền trên điện thoại cũng dễ, tự nguyện thôi, ngăn chặn dịch là tốt. Nói chung là mình cũng hạn chế tiếp xúc những chỗ đông người, mình không đi ra ngoài đó nữa".

Sau khi đến từng ngõ, gõ từng nhà và hướng dẫn người dân cách tải ứng dụng để khai báo y tế. Em Trần Phương, sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết, việc khai báo y tế rất cần thiết trong công tác phòng dịch Covid-19, chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng chống dịch.

"Có nhiều khó khăn nhưng được các anh, chị trong phường và Trạm y tế hỗ trợ rất nhiệt tình thì tụi em cũng thấy rất là vui, mình cần phải thông tin báo, đài nhiều hơn. Ví dụ như ở xã, phường thì đài phát thanh phát mỗi ngày cho người dân, vào các giờ ví dụ như 6 giờ sáng, giờ trưa hoặc là giờ tối, ở nhà mọi người cũng có thể tải được ứng dụng này và làm ở nhà", sinh viên Trần Phương nói.

can tho bat dau den tung ngo, go cua tung nha huong dan khai bao y te hinh 2
Việc khai báo sẽ diễn ra từ 27/3 đến ngày 9/4.
can tho bat dau den tung ngo, go cua tung nha huong dan khai bao y te hinh 3
Anh Phạm Vũ Phương, ngụ quận Ninh Kiều đang được hướng dẫn khai báo y tế.

Ông Nguyễn Minh Thắng, Giám đốc Trung tâm y tế quận Ninh Kiều cho biết, việc khai báo y tế là việc cần thiết để ngành y tế biết được sức khỏe của người dân, chủ động trong công tác phòng dịch Covid-19 của thành phố:

"Trường Đại học hỗ trợ lực lượng sinh viên để mình tổ chức đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để mà vận động người dân khai báo, những nhóm sinh viên này khai báo giúp những người không thể thực hiện thao tác trên phần mềm này được, có làm như vậy thì tỷ lệ khai báo toàn dân mới đạt tỷ lệ cao", ông Thắng nói.

Hơn 1.000 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được phân thành 85 đội, và về 85 xã, phường của Cần Thơ, các sinh viên này sẽ đến từng ngõ, gõ từng nhà để hướng dẫn người dân thực hiện việc khai báo y tế, giúp chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close