Cần Thơ chủ động các phương án ứng phó với Covid-19

Cần Thơ chủ động các phương án ứng phó với Covid-19

VOV.VN - Tất cả các chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ hành khách phải thực hiện nghĩa vụ bắt buộc là khai báo y tế, đo thân nhiệt và lấy mẫu máu xét nghiệm.

Tối 27/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.Cần Thơ cho biết, qua 2 ngày 26 và 27/7, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón 8 chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ với tổng số 1.200 hành khách.

can tho chu dong cac phuong an ung pho voi covid-19 hinh 1
Lực lượng kiểm dịch lấy mẫu xét nghiệm tất cả các hành khách từ Đà Nẵng đến sân bay Cần Thơ.

Tất cả hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu vực kiểm tra dịch ở Sân bay Cần Thơ. Sau đó, những hành khách sẽ tự cách ly tại nhà theo quy định.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Cần Thơ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 của Cần Thơ đang tập trung thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm tra y tế, theo dõi sức khoẻ của toàn bộ hành khách từ Đà Nẵng về Cần Thơ.

Tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, ông Trần Văn Tuấn - Trưởng khoa phòng chống bệnh truyền nhiễm, kiểm dịch y tế Quốc tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ (CDC) - cho biết, tất cả các chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ hành khách phải thực hiện nghĩa vụ bắt buộc là khai báo y tế, đo thân nhiệt và lấy mẫu máu xét nghiệm để tìm ra nguồn bệnh có thể lây lan trong cộng đồng.

Sau đó, CDC sẽ lập danh sách các hành khách này nắm địa chỉ cụ thể từng người. Những hành khách này sẽ được trở về để địa phương theo dõi 14 ngày, trong thời gian này, chúng tôi sẽ trả kết quả két nghiệm về cho từng địa phương để theo dõi.

Ông Tuấn cho biết thêm, tất cả chuyến bay từ Đà Nẵng về Cần Thơ do chưa xác định được hành khách có nhiễm hay không, nên không thể cách ly tập trung. Toàn bộ hành khách sẽ được về địa phương tiếp tục theo dõi, sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu hành khách nào có kết quả dương tính với Covid-19 sẽ báo về địa phương cách ly tập trung.

Được biết, trong ngày hôm nay, bà Võ Thị Hồng Ánh - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã có văn bản gửi giám đốc sở, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành thành phố; Chủ tịch UBND quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, UBND TP.Cần Thơ khuyến nghị Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ có kế hoạch tạm dừng các chuyến bay Đà Nẵng – Cần Thơ cho đến khi tình hình dịch ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close