Cần Thơ: Nhà máy rác thải hơn 1.000 tỷ đi vào hoạt động

VOV.VN - Ngày 8/12, tại xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ khánh thành nhà máy xử lý chất thải rắn (rác sinh hoạt) phát điện với công suất 400 tấn/ngày.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là nhà máy xử lý rác thải rắn phát điện đầu tiên trên địa bàn thành phố, do Tập đoàn China Everbright Quốc tế làm chủ đầu tư, với số vốn trên 1 ngàn tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động, dự án này sẽ giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố thời gian qua.

can tho: nha may rac thai hon 1.000 ty di vao hoat dong hinh 1
Sau hơn 1 năm xây dựng, nhà máy xử lý chất thải rắn Cần Thơ đã chính thức Khánh thành và đi vào hoạt động.
Sau hơn 1 năm xây dựng, nhà máy xử lý chất thải rắn Cần Thơ đã chính thức khánh thành và đi vào hoạt động, nhằm giải quyết những khó khăn về ô nhiễm cũng như diện tích trong việc xử lý chất thải rắn trên địa bàn và các tỉnh, thành lân cận bằng công nghệ tiên tiến.

can tho: nha may rac thai hon 1.000 ty di vao hoat dong hinh 2
Mỗi ngày, nhà máy có thể xử lý 400 tấn rác thải sinh hoạt.JPG
Nhà máy có tổng diện tích trên 5,3 ha với số vốn đầu tư trên 1 nghìn tỉ đồng, sử dụng công nghệ đốt rác để phát điện. Mỗi ngày, nhà máy có thể xử lý 400 tấn rác thải sinh hoạt và phát điện khoảng 150.000 Kwh (tương đương 60 triệu Kwh/năm).

can tho: nha may rac thai hon 1.000 ty di vao hoat dong hinh 3
Nhà máy rác thải hơn 1 nghìn tỷ đồng chính thức đưa vào hoạt động.
Thời gian hoạt động của nhà máy là 20 năm. Khi hoạt động chính thức, công suất đốt rác của nhà máy sẽ vượt trên 400 tấn rác/ngày, có thể xử lý đến 500 tấn rác/ngày.

PC_Article_Middle

can tho: nha may rac thai hon 1.000 ty di vao hoat dong hinh 4
Với công nghệ xử lý hiệu quả nhằm giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện môi trường sống.
Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Nhà máy xử lý chất thải rắn Cần Thơ là dự án đầu tiên đưa công nghệ tiên tiến vào giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt, tạo ra nguồn năng lượng mới thân thiện với môi trường, góp phần giúp thành phố tiếp cận với công nghệ xử lý hiệu quả nhằm giảm thiểu ô nhiễm và cải thiện môi trường sống, đảm bảo phát triển bền vững, phù hợp với quy hoạch chung về xử lý chất thải rắn sinh hoạt của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Mong rằng nhà máy sẽ phát huy hiệu quả và trở thành một trong những mô hình ứng dụng công nghệ tiên tiến, phù hợp với điều kiện thực tiễn của đô thị Cần Thơ và có thể nhân rộng ra các tỉnh, thành khác như một giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt bền vững, hiệu quả./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

nhà máy rác thải nhà máy xử lý chất thải rắn cần thơ nhà máy rác hơn 1.000 tỷ rác thải sinh hoạt

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng: Trắng đêm “giải cứu” tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai
VOV.VN - Tối 10/12, lực lượng cứu hộ đã thức trắng đêm để bơm nước ra khỏi tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai Lake View Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x