Cần Thơ phát hiện 145.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

Cần Thơ phát hiện 145.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

VOV.VN - Lực lượng chức năng phát hiện 145.000 khẩu trang y tế không có có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc tại 2 quận Thốt Nốt và Ninh Kiều.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ thông tin tại cuộc họp mới đây cho biết, ngành  y tế đã phối hợp với Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang trên địa bàn phát hiện 145.000 khẩu trang y tế không có có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 2 quận Thốt Nốt và Ninh Kiều.

can tho phat hien 145.000 khau trang y te khong ro nguon goc  hinh 1
Ông Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế, báo cáo về việc triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, hiện nay tại thành phố đang cách ly tập trung 201 người. Số trường hợp đang theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và cơ sơ lưu trú trên địa bàn là 1.083 người. Trong đó, có 1.074 trường hợp có đi qua Đà Nẵng, Quảng Nam về từ ngày 5/7 đến nay.

Ngay sau khi có ca nhiễm đầu tiên trong cộng đồng tại Đà Nẵng, thành phố đã thực hiện giám sát dịch tễ trên địa bàn với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, rà soát, kiểm tra trong cộng đồng dân cư, cơ quan, công sở. Đồng thời, ngành y tế vận động người dân tự giác thông báo cho địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 5/7 để áp dụng các biện pháp giám sát y tế theo đúng quy định.

Ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở y tế thành phố Cần Thơ thông tin, tính đến ngày 1/8, Cần Thơ thực hiện xét nghiệm 215 mẫu của các trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và 1.200 hành khách từ Đà Nẵng trở về thông qua đường hàng không được giám sát nhiệt độ, lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Liên quan đến các vấn đề trên, ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị, các cơ quan, sở ngành tuyệt đối không chủ quan, lơ là, không để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng để bảo vệ tốt nhất tình mạng và sức khỏe của người dân.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đặc biệt lưu ý Sở Công thương phải đảm bảo cung ứng hàng hóa, các mặt hàng tiêu dùng trên thị trường đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu. Riêng thị trường về vật tư y tế, có những thời điểm có sự chuyển dịch thị trường hoặc có sự tích trữ hàng hóa, thì lãnh đạo Sở Công thường phải có biện pháp báo cáo kịp thời./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close