Cần Thơ phát huy tinh thần nhân đạo hiến máu cứu người

VOV.VN - Ngày 26/9, Công ty TNHH Công nghệ NHONHO phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ, UBND phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều triển khai chương trình hiến máu nhân đạo với mong muốn đóng góp thiết thực vào công cuộc chống dịch Covid-19 nói riêng, công tác truyền máu nói chung của ngành y tế.

Ông Nguyễn Thanh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Công nghệ NHONHO cho biết, đây là hoạt động của công ty, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Toàn dân hiến máu nhân đạo, công văn 1516-CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về tăng cường thực hiện công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố.          

Đáng chú ý là thời gian, vì nhiều lý do, nguồn máu dự trữ tại Bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố Cần Thơ, giảm đi rất nhiều, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung ứng nguồn máu cấp cứu cho toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Theo chia sẻ từ Bệnh viện Huyết học Truyền máu thành phố Cần Thơ, đến  nay máu từ người hiến là nguồn cung cấp duy nhất, chính vì vậy, việc phát huy tinh thần nhân đạo, hiến máu cứu người là việc làm rất quan trọng.

Hiến máu nhân đạo, là hoạt động có ích cho xã hội, việc làm của Công đoàn công ty đã vận động công đoàn viên trong đơn vị tham gia là vô cùng thiết thực,  giúp đỡ nguồn máu cho những bệnh nhân cấp cứu đang cần phải truyền máu. Và, hiến máu không chỉ hành động cứu người mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe của bản thân người cho máu!

Viết bình luận

Tin liên quan

Đoàn viên, thanh niên VOV hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo

VOV.VN - Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2019, đoàn viên thanh niên Đài TNVN tham gia hiến máu tình nguyện, lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và góp sức trẻ cho xã hội.

Á hậu Phương Nga giản dị đi hiến máu nhân đạo trong Ngày Chủ nhật Đỏ

VOV.VN - Phương Nga hy vọng, hành động nhỏ này của mình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, để mọi người hiểu hơn ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo.

Hơn 1.000 người tham gia hiến máu nhân đạo

VOV.VN -Chương trình hiến máu nhân đạo “Become a super hero” do một ngân hàng tổ chức đã tiếp nhận một lượng máu ấn tượng cho ngân hàng máu.

Tin cùng chuyên mục