Hơn 1000 người tham gia hiến máu nhân đạo

Hơn 1.000 người tham gia hiến máu nhân đạo

VOV.VN -Chương trình hiến máu nhân đạo “Become a super hero” do một ngân hàng tổ chức đã tiếp nhận một lượng máu ấn tượng cho ngân hàng máu.

Để có được kết quả này, Ban tổ chức đã có cuộc phát động trên toàn hệ thống của ngân hàng từ đầu tháng 6. Bên cạnh việc tuyền truyền, mỗi cán bộ lãnh đạo tại ngân hàng này đều được coi như một “đại sứ nhân ái” khi đi đầu kêu gọi và truyền cảm hứng đến các cán bộ nhân viên. Ngược lại, chính mỗi nhân viên cũng đã góp phần lan tỏa tinh thần đó đến cộng đồng, đặc biệt là khách hàng và người thân của họ.

Xếp hàng từ sáng sớm để tham gia hiến máu, chị Phan Thị Thanh Hiền (Khối Tài chính) cho biết, đây là lần thứ ba chị tham gia hiến máu tại VPBank. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức trên toàn hệ thống ngân hàng nên chị càng thêm hào hứng.

hon 1000 nguoi tham gia hien mau nhan dao hinh 1
Dân văn phòng hào hứng tham gia hiến máu.

 “Tôi thấy có rất nhiều nhiều người bệnh đang cần máu mà ngân hàng máu không còn nhiều. Chính vì vậy, mỗi người tham gia hiến máu sẽ góp phần tích tiểu thành đại, giúp họ chữa bệnh kịp thời. Khi nghe tin có chương trình này, tôi và nhiều đồng nghiệp đã vui vẻ đăng ký tham gia”- chị Hiền chia sẻ.

hon 1000 nguoi tham gia hien mau nhan dao hinh 2

Nữ nhân viên ngân hàng tươi tắn trong lần đầu hiến máu.

Điểm đặc biệt của chương trình “Become a super hero” là cách thức tổ chức sáng tạo và hiệu quả. Nếu như ở Cần Thơ, VPBank kết hợp với trường Cao đẳng Cần Thơ tổ chức, thu hút hàng trăm bạn sinh viên tham gia thì ở Bắc Giang, Đoàn Khối Doanh nghiệp địa phương cũng đã chung tay và tiếp nhận được một lượng máu đáng kể. Cụm chi nhánh Đà Nẵng phối hợp hiệu quả với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình, tiếp nhận 284 đơn vị máu.

Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng có đặc thù là thành phố lớn với các đơn vị đông đảo hơn nên thu hút nhiều nhân viên  tham gia hiến máu hơn cả. Hà Nội đã tiếp nhận tới 400 đơn vị máu. Trong khi đó, ở TP HCM, hàng trăm người hào hứng tham gia và bày tỏ mong muốn chương trình được tổ chức thường niên để có thêm cơ hội chia sẻ với cộng đồng.

“Become a super hero” là chương trình hiến máu nhân đạo quy mô, lần đầu tiên được VPBank tổ chức trên toàn hệ thống.

hon 1000 nguoi tham gia hien mau nhan dao hinh 3

“Become a super hero” là chương trình hiến máu nhân đạo quy mô, lần đầu tiên được VPBank tổ chức trên toàn hệ thống.

“Lần đầu tiên tổ chức một chương trình hiến máu trên toàn ngân hàng, tôi và các đồng nghiệp vô cùng hạnh phúc. Lý do không bởi lượng máu tiếp nhận được để cứu giúp người bệnh rất ấn tượng, mà hoạt đông này đã giúp chúng tôi có cơ hội chia sẻ với cộng đồng, đồng thời lan tỏa tinh thần đó đến rất nhiều người khác, cụ thể là khách hàng, đối tác, người dân và người nhà của chính họ”- ông Trần Tuấn Việt, Giám đốc TT Marcom, Trưởng Ban tổ chức cho biết.

Theo viện Huyết học và truyền máu Trung ương, các dịp hè và cuối năm, tình trạng thiếu máu, đặc biệt là nhóm máu O trở nên trầm trọng, khiến công tác điều trị cho bệnh nhân gặp nhiều ảnh hưởng. Trung bình mỗi ngày, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần tối thiểu 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Hơn 1.000 đơn vị máu tiếp nhận được từ chương trình “Become a super hero” tổ chức vào đúng thời điểm này là vô cùng quý giá và ý nghĩa với người bệnh cần truyền máu./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close