Cần Thơ tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke

VOV.VN - Công văn của UBND TP Cần Thơ nêu rõ, đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch không tổ chức các lễ hội, sự kiện tập trung đông trên 50 người.

Từ ngày 25/3, thành phố Cần Thơ tạm dừng các hoạt động công cộng như tham quan di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, ngừng hoạt động nhà hát, khu du lịch rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar và karaoke để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn.

Thành phố Cần Thơ tạm dừng hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke.

Công văn của UBND thành phố Cần Thơ do Phó Chủ tịch thành phố Dương Tấn Hiển ngày (23/3) nêu rõ, đối với các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch không tổ chức các lễ hội, sự kiện tập trung đông trên 50 người.

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc thành phố và các tổ chức thành viên, sở, ngành, chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền đến các hộ gia đình dự định tổ chức tiệc cưới, liên hoan trong thời điểm này cần xem xét điều chỉnh thời gian tổ chức cho phù hợp. Trường hợp đã ấn định thời gian tổ chức, không thể điều chỉnh thì hướng dẫn hộ gia đình có biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế; đồng thời thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh trọng việc cưới nhằm hạn chế tập trung đông người, góp phần đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng xã hội.

Cùng với đó, UBND thành phố Cần Thơ cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng như: ca nhạc, sân khấu, biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar và karaoke; các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, bảo tàng, thư viện, nhà hát, khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ spa, xông hơi, massage trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 25/3 đến khi có thông báo mới./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Tĩnh lấy mẫu bệnh phẩm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122

VOV.VN - Cơ quan chức năng đã xác định được ít nhất 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan, trước khi cả nhóm này chia tay nhau về nước.

Đà Nẵng đưa robot vào phục vụ bệnh nhân phải cách ly

VOV.VN - Robot có khả năng di chuyển tốt trong phòng, khu vực cách ly với nhiệm vụ là vận chuyển thức ăn, đồ dùng, thuốc men cho bệnh nhân thay nhân viên y tế.

Việt Nam có 123 ca mắc Covid-19, 644 ca nghi ngờ nhiễm đang cách ly chặt chẽ

VOV.VN - Theo cập nhật đến 20h45 ngày 23/3 của Bộ Y tế, Việt Nam đã có 123 ca mắc Covid-19. Trong đó, đã điều trị khỏi 17 trường hợp.

Tin cùng chuyên mục