Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón thêm chuyến bay từ Australia

VOV.VN - Những ngày qua, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón nhiều chuyến bay từ Anh, Đức, Australia, Singapore đưa công dân Việt Nam về nước. 

Chiều 23/3, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay từ Australia về, chuyến bay này có 247 hành khách đều là công dân Việt Nam. Sau khi nhập cảnh, hành khách làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và được xe của Bộ tư lệnh Quân khu 9 đưa về Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long để cách ly tập trung theo quy định.
Trước đó, những ngày qua, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón nhiều chuyến bay từ Anh, Đức, Australia, Singapore đưa công dân Việt Nam về nước. 
Sau khi hạ cánh, tất cả hành khách trên những chuyến bay này đều phải khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và được Bộ tư lệnh Quân khu 9 điều xe đưa về Trường quân sự các tỉnh, Bạc Liêu, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ để cách ly theo quy định.
Báo cáo của Sở Y tế Cần Thơ cho biết, hiện Trường quân sự thành phố Cần Thơ đang cách ly tập trung 298 người; cách ly tại nhà và cơ sở lưu trú 379 người.
Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thành phố Cần Thơ đã thống nhất cho học sinh trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn nghỉ học từ hôm nay (23/3) đến khi có thông báo mới.
Hành khách được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa ra ngoài xe.
Quy trình kiểm tra, giám sát tại Sân bay chặt chẽ.
Hành khách trên chuyến bay được đưa về Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long để cách ly tập trung.
Tất cả sẽ được cách ly 14 ngày theo quy định.
 Lực lượng chức năng hỗ trợ đưa đồ lên xe.
Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Gần 2.400 người từ vùng dịch về sân bay Nội Bài ngày hôm nay

VOV.VN - Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hôm nay (22/3) dự kiến có 2.348 khách từ vùng dịch về Hà Nội. Trong đó 2.146 khách là người Việt Nam.

Đón thêm 500 người Việt từ châu Âu về sân bay Vân Đồn

VOV.VN -Ngày 23/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục đón hơn 500 hành khách là công dân Việt Nam từ 2 quốc gia châu Âu đang có dịch.
 

ĐSQ Việt Nam tại Malaysia hỗ trợ một công dân bị mắc kẹt tại sân bay

VOV.VN - Ngay sau khi nhận được thông tin từ vợ của công dân này, tối 21/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã gặp và thực hiện các hỗ trợ công dân cần thiết.

Cập nhật thông tin đoàn 40 người Việt bị kẹt tại sân bay Dallas (Mỹ)

VOV.VN - Đến tối 22/3, phần lớn các thành viên trong đoàn du học sinh đã đổi được vé bay từ Dallas về Hong Kong (Trung Quốc) rồi nối chuyến về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục