Đón thêm 500 người Việt từ châu Âu về sân bay Vân Đồn

VOV.VN -Ngày 23/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục đón hơn 500 hành khách là công dân Việt Nam từ 2 quốc gia châu Âu đang có dịch.
 

Chuyến bay từ Đức có 208 hành khách và chuyến bay từ Anh có 301 hành khách, tất cả đều là công dân Việt Nam.

Các chuyến bay chở khách từ Đức và Anh hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn sáng 23/3.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, các hành khách này phải khai báo y tế và được kiểm tra sàng lọc, phun khử trùng hành lý, sau đó được đưa về các điểm cách ly theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hành khách thực hiện khai báo y tế bắt buộc và làm thủ tục nhập cảnh phía ngoài nhà ga.

Sau hơn 1 tháng được chọn là một trong những sân bay chuyên dụng đón hành khách từ các quốc gia có vùng dịch, sân bay Vân Đồn đã đón 24 chuyến bay với tổng số hành khách là 3. 526 người.

Phương tiện và khu vực luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng đúng quy định.

Quy trình đón các chuyến bay về từ vùng dịch được tuân thủ nghiêm ngặt, các tàu bay đậu tại bãi riêng, hành khách làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hải quan phía bên ngoài nhà ga, phun khử trùng các khu vực này sau khi đón khách, nhân viên sân bay tiếp xúc trực tiếp với hành khách đều được trang bị đồ bảo hộ y tế.

Không chỉ hành khách, tất cả người thân khi ra vào sân bay cũng đều phải đeo khẩu trang y tế và thực hiện khai báo y tế bắt buộc./.

Trường Giang/VOV-Đông Bắc


.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chuyến bay đặc biệt đưa 30 người Việt tại Vũ Hán đã về đến Vân Đồn

VOV.VN -Sáng sớm nay (10/2), chuyến bay “đặc biệt” đưa 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh).

Sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón lượng lớn chuyến bay từ nước ngoài

VOV.VN - Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) tiếp tục phối hợp, lên phương án sẵn sàng đón lượng lớn các chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài.

Vân Đồn được quy hoạch thành trung tâm công nghiệp giải trí có casino

VOV.VN - Huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) được điều chỉnh quy hoạch thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casio.

“Bạn” với Mỹ, “thân” với Nga, vì sao Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đơn độc ở Syria?

VOV.VN - Sau khi cố gắng “làm vừa lòng tất cả các bên”, Tổng thống Erdogan không nghĩ rằng ông sẽ phải đứng một mình trong cuộc chiến ở Syria.

Vì sao thân với Nga-Trung, Iran vẫn “đơn độc” trong cuộc chiến với Mỹ?

VOV.VN - Tham gia cuộc tập trận hải quân đầu tiên với Nga-Trung nhưng dường như Iran không thể trông cậy vào 2 đồng minh này trong cuộc đối đầu với Mỹ.

Sân bay Nội Bài và Vân Đồn dự kiến đón gần 900 người về nước hôm nay

VOV.VN -Các chuyến bay huỷ đồng loạt, khách quốc tế về Nội Bài thấp kỷ lục. Đáng lưu ý, 100% số khách về Nội Bài hôm nay đều là người Việt, khoảng 267 người.

Sân bay Vân Đồn sẽ đón những du khách người Việt từ Trung Quốc trở về

VOV.VN - Các du khách là người Việt Nam có lịch trình bay từ Hong Kong, Ma Cao về các sân bay khu vực phía Bắc sẽ hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Công bố điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn

VOV.VN -Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch đến năm 2040, Khu kinh tế Vân Đồn hứa hẹn trở thành 1 trung tâm du lịch sinh thái biển và là đầu mối giao thương quốc tế

Sân bay Vân Đồn đón 2 chuyến bay đưa người Việt Nam về từ Nhật Bản

VOV.VN - Chiều 19/3, hai chuyến bay từ Nhật Bản đã hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn đưa 96 công dân Việt Nam và 2 du khách là người nước ngoài về Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục