Cảnh sát biển cam kết có mặt kịp thời khi ngư dân khi gặp sự cố

Cảnh sát biển cam kết có mặt kịp thời khi ngư dân gặp sự cố

VOV.VN - Sáng nay (31/3), trên vùng biển Phú Quý, Bình Thuận, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đang triển khai nhiều hoạt động đồng hành cùng với ngư dân.
canh sat bien cam ket co mat kip thoi khi ngu dan khi gap su co hinh 1
Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân.
Chuỗi hoạt động dân vận "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, như: Tiếp tục tuyên truyền nâng cao ý thức chấp pháp, nhận thức tầm quan trọng của Luật biển 1982, Luật biển của các nước có vùng biển giáp ranh, vùng biển chồng lấn, hoặc đang tranh chấp để ngư dân tránh vi phạm khi khai thác đánh bắt hải sản nhằm hạn chế thiệt hại và ảnh hưởng đến công tác đối ngoại. Hỗ trợ cho ngư dân tủ thuốc, trang thiết bị; Huấn luyện kỹ năng thông tin, xử lý nhanh các tình huống bị các tàu nước ngoài xua đuổi đâm va, cướp ngư cụ và những trường hợp khẩn cấp trên biển để bà con ngư dân an tâm vươn khơi, sát cánh cùng Lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc.
Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Mỗi ngày có khoảng hơn 10 ngàn tàu thuyền đánh cá hoạt động trên vùng biển chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam do đó bà con ngư dân của ta là lực lượng quan trọng cung cấp các thông tin để cảnh sát biển đấu tranh có hiệu quả với tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, cướp biển, cướp có vũ trang và góp phần giữ vững an ninh biển đảo.

canh sat bien cam ket co mat kip thoi khi ngu dan khi gap su co hinh 2
Cảnh sát biển cam kết có mặt kịp thời khi ngư dân khi gặp sự cố

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết nói: “Thực tế là bà con ta đi đánh bắt ngoài dù trên biển của mình nhưng rất nhiều trường hợp vẫn bị tàu nước ngoài cố tình đâm vào hoặc bị lấy ngư cụ. Chúng tôi đã thông tin số điện thoại, khi ngư dân bị sự cố chúng tôi sẽ có mặt kịp thời. Chúng tôi có 28 con tàu trực thường xuyên trên biển, tàu nào gần chúng tôi sẽ cho đến ngay, chúng tôi cam kết sẽ có mặt kịp thời”.
Song song với hoạt động trên biển, trong chuỗi hoạt động này, trên huyện đảo Phú Quý, Vùng Cảnh sát biển 3 cũng phối hợp với địa phương tổ chức hoạt động vệ sinh làm sạch môi trường biển, tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em yêu biển, đảo quê hương” cho các em học sinh tổ chức tuyên truyền về biển đảo, tặng quà đối tượng chính sách và khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân trên đảo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close