Cảnh sát giao thông xử lý hơn 6.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

VOV.VN - Sau 2 tuần thực hiện Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và NĐ 100, CSGT  xử lý hơn  6.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt 21 tỷ đồng

Sau 2 tuần Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100 của Chính phủ có hiệu lực, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý gần 55.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, phạt tiền 49 tỷ 738 triệu đồng.

Kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn tất cả tài xế vào cao tốc sẽ được triển khai kéo dài cả năm 2020. Ảnh: KT

Đối với vi phạm nồng độ cồn, CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 6.279 trường hợp, phạt tiền hơn 21 tỷ đồng. Một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao như: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Tây Ninh, Đồng Nai, Đắk Lắk, thành phố Hồ Chí Minh... Trong đó 1.330 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở  bị xử lý. Nhiều công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn cũng bị CSGT xử phạt.

Tại Thái Bình, CSGT Công an tỉnh đã xử phạt một Phó giám đốc bệnh viện 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày; tại Quảng Bình đã xử phạt một Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày và hiện nay, Phòng Giáo dục và đào tạo đang xem xét kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với trường hợp vi phạm này. Có 03 địa phương là Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Hà Nội đã có xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn, trong đó có cả người nước ngoài vi phạm.

Sự cương quyết thực thi nhiệm vụ của lực lượng chức năng trong xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần thúc đẩy Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100 của Chính phủ.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng hướng dẫn Tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông cho biết: “Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc tiếp tục tập trung vào việc xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy. Đồng thời Cục CSGT yêu cầu tăng cường lực lượng, phương tiện làm chặt chẽ, làm cao điểm vi phạm nồng độ cồn này, đặc biệt trong dịp tết nguyên đán cận kề và mùa lễ hội đầu xuân năm 2020. Chúng tôi mong muốn mọi người ra đường khi tham gia giao thông hãy tuân thủ pháp luật, hãy tỉnh táo không sử dụng rượu bia, đã uống thì không lái xe”./.

Việt Cường/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

3 địa phương đã xử lý người đi xe đạp có nồng độ cồn

VOV.VN - Thanh Hóa, Hà Tĩnh và Hà Nội đã xử phạt người điều khiển xe đạp, xe máy điện vi phạm nồng độ cồn.

TP HCM kiểm tra nồng độ cồn tài xế trước khi xuất bến

VOV.VN -Sáng nay (14/1), Thanh tra giao thông - Sở Giao thông Vận tải TP HCM kết hợp với Bến xe Miền Đông kiểm tra công tác niêm yết giá vé tàu Tết.

Tăng cường đo nồng độ cồn đối với lái xe đường dài dịp Tết

Bộ GTVT yêu cầu các tổ liên ngành kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích với lái xe đường dài, giám sát hoạt động của các xe qua thiết bị giám sát hành trình.

Tin cùng chuyên mục