Cảnh sinh hoạt của người dân Chương Mỹ bị lũ cô lập gần 2 tuần nay

VOV.VN - Đã gần 2 tuần bị nước lũ cô lập, nhưng những người dân tại rốn lũ Chương Mỹ vẫn sống trong vô vàn những khó khăn, khổ cực

Tính chiều ngày 1/8, mực nước sông Bùi bắt đầu xuống, tuy nhiên ở nhiều xã ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn đang bị cô lập mặc dù tình trạng này đã kéo dài gần 2 tuần nay.
Ghi nhận của PV VOV.VN, vẫn còn nhiều xã ở huyện Chương Mỹ như xã Nam Phương Tiến, Tốt Động, Hoàng Văn Thụ,...vẫn đang ngập sâu trong nước có nơi lên đến 3 - 4m.
Nước bắt đầu rút, nhô ra những phần mộ tại khu vực nghĩa trang thuộc xã Nam Phương Tiến.


Người dân bơi thuyền trên chính con đường làng mà mình hay đi để lấy nước sạch về sinh hoạt.
Nước ngập sâu đã gần 2 tuần nay khiến cho môi trường đặc biệt là môi trường nước bị ô nhiễm trầm trọng, mùi hôi thối từ xác động vật và từ các loại phế - rác thải bốc mùi.
Một người phụ nữ phải lội nước ngập đến ngực để đi về nhà mình.
Công tác cứu trợ đang khẩn trương được tiến hành đến các khu vực bị cô lập.
Người dân cùng các cơ quan chức năng ra vận chuyển hàng cứu trợ.
Vật nuôi là những thứ còn sót lại và cũng là tài sản giá trị còn lại được người dân mang ra cổng đình chăm sóc.
Trâu bò còn sống tập trung hết đến những khoảng trống, khô ráo trên đường làng để chăm sóc. Tuy nhiên đã nhiều ngày nay phân từ gia súc, gia cầm không được vận chuyển đi nơi khác là tác nhân khiến cho vệ sinh môi trường nơi đây rất không đảm bảo.
Trâu được cột và sinh hoạt ngay tại cổng  UBND xã Nam Phương Tiến.
Những ngày qua do bị nước lũ cô lập nên người dân nơi đây chỉ được trợ cấp gạo và mì gói, để cải thiện bữa ăn tạm thời người phụ nữ này đã dùng lưới đánh bắt cá ngay trong sân nhà mình.
Còn những người đàn ông ra đê sông Bùi để câu cá.
Từ khi nước lũ tràn về đã có nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra. Tuy nhiên người dân và trẻ nhỏ tại xã Tốt Động vẫn bất chấp nguy hiểm, vô tư bơi lội ngay tại dòng sông Bùi đang mênh mông biển nước.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ái ngại cảnh trẻ em vùng lụt Chương Mỹ vô tư bơi lội trong nước lũ

VOV.VN - Trẻ em tại Chương Mỹ vẫn vô tư bơi lội ngay trên sông Bùi đang chảy xiết bất chấp việc những ngày qua liên tục có những người tử vong do đuối nước

Tin cùng chuyên mục