Cao Bằng siết chặt kiểm soát biên giới để phòng chống virus corona

Cao Bằng siết chặt kiểm soát biên giới để phòng chống virus corona

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của virus corona, ngày 30/1, tỉnh Cao Bằng yêu cầu siết chặt kiểm soát người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu.

Đây là một trong những biện pháp được tỉnh Cao Bằng đưa ra nhằm phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona lây qua biên giới.

cao bang siet chat kiem soat bien gioi de phong chong virus corona hinh 1
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao bằng, ông Nông Tuấn Phong kiểm tra công tác chống dịch tại cửa khẩu Sóc Giang (huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng).

Ngoài ra, tỉnh Cao Bằng chỉ đạo các lực lượng chức năng theo dõi sát tình hình; thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến dịch bệnh tại các địa phương của Trung Quốc và sẵn sàng phương án phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra theo tình huống 1 (chưa ghi nhân trường hợp bệnh trên địa bàn tỉnh), sẵn sàng triển khai các hoạt động theo tình huống 2 (xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập trên địa bàn tỉnh).

Ông Hoàng Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Cao Bằng cho biết: Bên cạnh việc triển khai mua máy đo thân nhiệt từ xa, bổ sung một số công cụ, vật tư, vật dụng y tế để phục vụ phòng, chống dịch, tỉnh Cao Bằng cũng đảm bảo các phương án tốt nhất để phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động của cư dân biên giới tại các đường mòn, lối mở, người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu.

cao bang siet chat kiem soat bien gioi de phong chong virus corona hinh 2
Kiểm tra phòng cách ly tại cửa khẩu Trà Lĩnh (thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng).

Tỉnh Cao Bằng chỉ đạo rất quyết liệt trong công tác chống dịch. Tại các xã biên giới đều phải tạm dừng hoạt động giao lưu đi lại, vì dịp này ở các xã biên giới thường diễn ra hoạt động giao lưu biên giới.

"Khó khăn nhất là công tác quản lý hoạt động của những người sang lao động làm thuê, vì vậy Chủ tịch tỉnh Cao Bằng cũng chỉ đạo lực lượng Biên phòng phải tăng cường quản lý việc đó, bởi vì những lối mở, lối tắt mà người dân đi lại tiềm ẩn nguy cơ rất cao lây nhiễm dịch bệnh. Tỉnh Cao Bằng cũng sẽ tăng cường việc tuyên truyền cho người dân tình hình dịch bệnh, đồng thời bổ sung các trang thiết bị để đo thân nhiệt tại các cửa khẩu chính”, ông Hoàng Ngọc Sơn cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close