Cấp cứu hàng không đưa chiến sỹ từ Trường Sa về đất liền điều trị

Cấp cứu hàng không đưa chiến sỹ từ Trường Sa về đất liền điều trị

VOV.VN - Chiều 18/6, Bệnh viện Quân y 175 cho biết đã triển khai cấp cứu hàng không đưa một chiến sỹ bộ đội Trường sa bị bệnh nặng về đất liền điều trị.

Bệnh nhân là Nguyễn Nhật Nguy Cơ, sinh năm 1994, công tác trên đảo Sơn Ca, thuộc huyện đảo Trường Sa. Trước đó, chiều 17/6 bệnh nhân có nhiều diễn biến xấu về tình trạng sức khoẻ, được bệnh xá đảo cấp cứu. Bệnh nhân có diễn tiến tri giác xấu nhanh, hôn mê và liệt nửa người.

cap cuu hang khong dua chien sy tu truong sa ve dat lien dieu tri hinh 1
Bệnh nhân được đưa về Bệnh viện 175 điều trị.

Sau khi được chẩn đoán qua hệ thống truyền hình trực tiếp Telemecidine với đất liền, bệnh xá đảo Sơn Ca tiến hành điều trị theo phác đồ chống phù não, cầm máu, ngay sau đó tri giác có cải thiện nhưng sức khoẻ bệnh nhân vẫn có chiều hướng xấu dần.

Trước tình hình này, rạng sáng 18/6, Bệnh viện 175 đã triển khai tổ cấp cứu hàng không, phối hợp với ekip bay của Binh đoàn 18 ra huyện đảo Trường Sa đưa bệnh nhân về đất liền điều trị chuyên sâu.

Đầu giờ chiều nay, trực thăng đã đưa bệnh nhân về Bệnh viện 175 cấp cứu. Hiện bệnh nhân đã được chụp và dựng hình mạnh máu não, chuyển vào khoa hồi sức để tiếp tục theo dõi điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?

VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close