Cấp phát thiếu hàng ngàn hộp sữa học đường, hiệu trưởng bị giáng chức

Cấp phát thiếu hàng ngàn hộp sữa học đường, hiệu trưởng bị giáng chức

VOV.VN - Trong thời gian giữ chức hiệu trưởng, ông Võ Xuân Tuyến đã cấp phát thiếu hàng ngàn hộp sữa cho học sinh khi thực hiện đề án sữa học đường.

Ngày 11/10, ông Nguyễn Đình Tùng - Chủ tịch UBND huyện Qùy Hợp, Nghệ An đã ký ban hành Quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Võ Xuân Tuyến, nguyên hiệu trưởng trường tiểu học Châu Thành với hình thức kỷ luật giáng chức từ hiệu trưởng xuống làm hiệu phó trường Tiểu học Châu Thành, do sai phạm trong cấp phát sữa học đường, thu chi tài chính.

cap phat thieu hang ngan hop sua hoc duong, hieu truong bi giang chuc hinh 1
Một điểm trường thuộc trường tiểu học Châu Thành nơi ông Võ Xuân Tuyến từng giữ chức hiệu trưởng.

Trong thời gian tới, ông Tuyến sẽ được chuyển công tác sang đơn vị khác và bị kéo dài thời nâng bậc lương 12 tháng, quyết định của Hội đồng kỷ luật UBND huyện Quỳ Hợp ký ngày 11/10 nêu rõ.

Trước đó, UBND huyện Qùy Hợp nhận được đơn tố cáo ông Võ Xuân Tuyến trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng trường tiểu học Châu Thành đã có nhiều sai phạm trong thực hiện đề án sữa học đường, thu chi tài chính…

Ngay sau đó, UBND huyện Qùy Hợp đã thành lập đoàn thanh tra vào cuộc điều tra làm rõ. Theo kết luận thanh tra, năm học 2018-2019 trường Tiểu học Châu Thành thực hiện đề án sữa học đường, ông Tuyến trong vai trò hiệu trưởng đã cấp phát thiếu hàng nghìn hộp sữa tươi cho học sinh.

Cũng trong năm học này, trường còn thu trái quy định như tiền điện 30.000 đồng, ủng hộ các ngày lễ 50.000 đồng và 135.000 đồng một học sinh để trả tiền công giáo viên hợp đồng dạy tiếng Anh. Ông Tuyến còn tự ý cho một cá nhân khác mượn tivi là tài sản cố định của trường đưa về nhà sử dụng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close