Cầu dân sinh độc đạo hỏng nặng, 1.200 hộ dân nguy cơ bị cô lập

VOV.VN -Sáng nay (7/10), chính quyền địa phương và người dân đã khắc phục tạm thời sự cố cầu Ngọc Thảo, phường Ngọc Hiệp bị vỡ mặt cầu vào sáng qua.

PC_Article_AfterShare_1

Cầu Ngọc Thảo là cầu dân sinh độc đạo nối cồn Ngọc Thảo, nằm giữa sông Cái, thành phố Nha Trang với khu dân cư xung quanh.

Cầu bằng xi măng, rộng gần 2m, dài gần 200m, do người dân tự đóng tiền để xây dựng từ 15 năm trước. Đến nay, cầu đã bị sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng.

Sáng qua (6/10), một chiếc xe ba gác chở vật liệu xây dựng lưu thông qua cầu thì bất ngờ một mảng lớn mặt cầu bị vỡ, rơi xuống sông. Rất may khi xảy ra sự việc không có sự cố đáng tiếc nào.

su co cau dan sinh doc dao hong nang 1200 ho dan nguy co bi co lap hinh 1
Cầu Ngọc Thảo đã bị xuống cấp.

Sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương và người dân huy động nhân công và vật liệu xây dựng sửa chữa, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông tạm thời. Lực lượng chức năng cũng chốt chặn không có các loại xe ô tô, xe ba gác chở vật liệu xây dựng lên cầu.

PC_Article_Middle

Được biết trước đó, chiếc cầu này đã nhiều lần hư hỏng và phải sửa chữa. Hiện nay, cồn Ngọc Thảo có khoảng 1.200 hộ dân sinh sống, nếu cầu tiếp tục hư hỏng thì các hộ dân này sẽ bị cô lập.

su co cau dan sinh doc dao hong nang 1200 ho dan nguy co bi co lap hinh 2
Cầu dân sinh được sữa chữa tạm thời.

Ông Nguyễn Ngọc Chinh, Chủ tịch UBND phường Ngọc Hiệp, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Tiến hành sửa chữa lại một bên, có anh em đứng chốt lại cho từng lượt người qua. Hồi xưa mặt cầu là làm từng tấm bê tông, nối lại với nhau. Mười mấy năm rồi nên nó hư hỏng, xuống cấp. Đây là cầu độc đạo để bà con nhân dân, phương tiện qua lại. Nếu mà không có cái cầu này thì ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân./.

Thái Bình /VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người mẫu Playboy bị bắt vì báng bổ thánh giá ngay tại Vatican
VOV.VN - Marisa Papen đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân vác cây thánh giá trên vai đi trên đường phố Vatican.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x