Cầu siêu cho các liệt sỹ quân tình nguyện hy sinh tại Campuchia

Cầu siêu cho các liệt sỹ quân tình nguyện hy sinh tại Campuchia

VOV.VN -Lễ cầu siêu thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân sự hy sinh lớn lao của những anh hùng liệt sỹ ngã xuống trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Sáng nay (12/3), tại chùa Phước Long, thành phố Battambang, Campuchia đã diễn ra lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc và các chiến sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất Campuchia.

Buổi lễ do Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Battambang và Ban quản lý chùa Phước Long phối hợp tổ chức. Tham dự có các tăng ni, Phật tử, đông đảo bà con Việt kiều từ một số tỉnh Tây Bắc Campuchia, đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang, lãnh đạo Sở Lễ nghi và Tôn giáo tỉnh Battambang và chính quyền địa phương.

cau sieu cho cac liet sy quan tinh nguyen hy sinh tai campuchia hinh 1
Ảnh: TTXVN

Lễ cầu siêu anh linh các liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân sự hy sinh lớn lao của những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và các chiến sỹ đã hy sinh khi giúp Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Mão, Chủ tịch Ban chấp hành Hội người Campuchia gốc Việt Nam tỉnh Battambang xúc động bày tỏ sự tri ân đối với cán bộ cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia. 

Ông Nguyễn Huy Mão nhấn mạnh, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã khẳng định ý chí kiên cường bất khuất của người Việt Nam để gìn giữ tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Campuchia. 

Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cộng đồng Việt kiều tại Campuchia là một cộng đồng có nhiều đóng góp sức người, sức của phục vụ sự nghiệp cách mạng Việt Nam. 

Buổi lễ cũng là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, trong đó có con em Việt kiều tại Campuchia. Sau buổi lễ cầu siêu là các hoạt động thiện nguyện, gây quỹ ủng hộ Việt kiều có đời sống khó khăn tại Campuchia./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close