Cầu tạm hỏng cao tốc Nội Bài Lào Cai cấm nhiều loại xe lưu thông

Cầu tạm hỏng, cao tốc Nội Bài - Lào Cai cấm nhiều loại xe lưu thông

VOV.VN -Đường tạm bên cạnh cầu Ngòi Thủ (cao tốc Nội Bài - Lào Cai) bị sụt lún do ảnh hưởng của mưa lũ, các phương tiện tải trọng lớn qua đây bị hạn chế.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có thông báo đường tạm tại km 136 +105 cao tốc Hà Nội - Lào Cai, thuộc địa phận xã Quy Mông, huyện Trấn Yên (Lào Cai) đang bị sụt lún do mưa lũ, cộng với cầu Ngòi Thủ đang trong quá trình sửa chữa do vụ tai nạn ngày 5/9, trên tuyến cao tốc này đã làm ảnh hưởng lớn đến kết cấu bê tông của cầu Ngòi Thủ (Km136+108).

cau tam hong cao toc noi bai  lao cai cam nhieu loai xe luu thong hinh 1
Sự cố nổ xe bồn ngày 5.9 khiến giao thông cao tốc Nội Bài - Lào Cai gián đoạn. Ảnh TN.

Sau đó, VEC đã tạm dừng phục vụ các phương tiện lưu thông từ IC12 (Km114+100) - IC14 (Km149+705) từ 6/9 để xử lý sự cố.

Cụ thể, VEC đã khẩn trương thi công đường tạm đảm bảo giao thông thông suốt sau sự cố tai nạn và ngày 27/9 đã hoàn thành hạng mục đường tạm và phục vụ trở lại các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác, hiện đường tạm xuất hiện một số hư hỏng cần được sửa chữa, khắc phục để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh giới, đồng thời tổ chức phân luồng, hạn chế các phương tiện có tải trọng nặng qua lại.

cau tam hong cao toc noi bai  lao cai cam nhieu loai xe luu thong hinh 2
Sau sự cố, VEC làm cầu tạm, cắm chỉ dẫn, phân luồng các phương tiện qua lại. Ảnh TN.

Cụ thể, theo Giám đốc Ban điều hành cao tốc Nội Bài – Lào Cai Bùi Đình Tuấn cho biết, VEC sẽ tạm dừng phục vụ các xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container trên 20 fit đi hướng Lào Cai – Hà Nội, đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14 trong thời gian sửa chữa đường tránh cầu Ngòi Thủ.

Trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, chỉ cho phép các xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) trở xuống đi qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác.

Các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội – Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường Âu Cơ, vào QL37 sau đó đi theo QL70 lên Lào Cai.

Ngoài ra, VEC tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai – Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14.  Các phương tiện loại này từ Lào Cai đi theo QL70, theo QL37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

“Việc các phương tiện phải tạm dừng lưu thông đoạn tuyến từ IC12 – IC14 cao tốc Nội Bài – Lào Cai không chỉ ảnh hưởng đến tình hình giao thương, kinh tế xã hội các tỉnh khu vực vùng núi phía Bắc, mà còn gây áp lực rất lớn lên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ nối với đường cao tốc QL 70, QL 32 và tỉnh lộ 163...”, VEC cho hay.

Thời gian phân luồng dự kiến kéo dài trong 10 ngày kể từ 8h ngày 25/10.

VEC cũng đề nghị UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái và các cơ quan liên quan phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc theo phương án trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close