Cầu truyền hình 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua yêu nước

VOV.VN - Cầu truyền hình với chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác” được tổ chức trang trọng, công phu nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua yêu nước.

Tối 3/6, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh TPHCM và Khu di tích lịch sử An toàn Khu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Cầu truyền hình Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua yêu nước với chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác”.

Tại điểm cầu TPHCM, chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương.

Tại điểm cầu Thái Nguyên có ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng các gương điển hình, đại diện các tầng lớp nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên…

cau truyen hinh 70 nam ngay bac ho ra loi keu goi thi dua yeu nuoc hinh 1
Cầu truyền hình tại TPHCM.

Cầu truyền hình với chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác” là chương trình được tổ chức trang trọng, công phu nhằm kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua yêu nước, ôn lại truyền thống thi đua yêu nước, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trên các lĩnh vực.

Trong chương trình cầu truyền hình, những thước phim quý giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về quãng thời gian chiến đấu, thi đua sản xuất… đã được trình chiếu. Xen giữa các nội dung này ở hai đầu cầu là các bài hát như: "Ca ngợi Hồ Chí Minh", "Âm thanh ngày mới", "Thi đua yêu nước", "Đường cày đảm đang", "Vàm Cỏ Đông", "Ngày mới trên thành phố", "Đất nước trọn niềm vui"…

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, người xem còn được giao lưu với các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong từng giai đoạn, từng thời kỳ đã có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước như bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; ông Trương Đức Hai, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 8 lần được phong danh hiệu dũng sỹ…

cau truyen hinh 70 nam ngay bac ho ra loi keu goi thi dua yeu nuoc hinh 2
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa cho AHLLVTND Trương Đức Hai.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phát biểu tại đầu cầu TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã nêu bật ý nghĩa của lời kêu gọi Thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định: Dù đời sống nhân dân ta đã được cải thiện đáng  kể  nhưng vẫn rất cần phải thi đua, bởi thách thức thời đại đến giờ vẫn còn nguyên. Phải thi đua yêu nước, phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc, mỗi người phải vượt lên chính mình làm tốt hơn, năng suất hơn, chất lượng hơn… Và lực lượng thanh niên phải trở thành lực lượng xung kích trong thời đại hiện nay bởi có ba ưu thế là trình độ học vấn , sức khỏe và năng lực sáng tạo…

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói: "Thanh niên phải trở thành lực lượng đi đầu trong thi đua. Chúng tôi rất mong các bạn thanh niên thấy được chờ đợi của xã hội, của Tổ quốc với vị trí của mình hiện nay. Các bạn hãy xứng đáng với niềm tin, sự hy sinh của cha anh, của Bác Hồ, các anh hùng liệt sỹ… Xin chúc các bạn thanh niên thành công trong hôm nay và mai sau"./.

Hà Khánh/VOV-TP.HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Salon cắt tóc kiểu ông Trump và ông Kim gây sốt tại Hà Nội
VOV.VN - Một tiệm tóc ở Hà Nội đã cắt tóc miễn phí cho bất cứ ai muốn sở hữu kiểu tóc giống Tổng thống Mỹ Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds