Chạy “xe ôm”, xích lô ở Hà Nội phải được cấp phép, có thẻ hành nghề

VOV.VN -Lái “xe ôm”, vận chuyển hàng hoá bằng xe máy (shipper) muốn hành nghề ở Hà Nội phải được cấp phép và sẽ phải đeo “thẻ hành nghề” trên ngực áo bên trái.

Đây là nội dung chính tại Dự thảo “Quy định về quản lý và sử dụng xe thô sơ, xe gắn máy, môtô hai bánh và các loại tương tự để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội” do Sở Giao thông Vận tải vừa hoàn thành và trình UBND TP Hà Nội.

Tài xế xe ôm khi hành nghề tại Hà Nội phải được cấp phép và đeo thẻ hành nghề trên ngực áo.

Cụ thể, tại tờ trình do Sở GTVT Hà Nội thiết kế gồm 6 chương, 16 điều. Trong đó quy định các điều kiện hoạt động của những người làm nghề vận chuyển hành khách, hàng hoá bằng xe máy.

Theo đó, người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô sơ phải đủ 15 tuổi trở lên, có sức khỏe bảo đảm điều khiển xe an toàn; hiểu biết quy tắc giao thông đường bộ. Những người này phải đăng ký với Ủy ban Nhân dân phường, xã, thị trấn để được cấp biển hiệu hoạt động (thẻ hoạt động vận chuyển).

Khi điều khiển phương tiện, người hành nghề phải mang theo các giấy tờ gồm giấy chứng nhận đăng ký xe; giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; có hộ khẩu thường trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú tại địa phương nơi đăng ký hành nghề; có bản đăng ký vận chuyển hành khách, hàng hóa.

Dự thảo cũng quy định cụ thể điều kiện với người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe gắn máy, xe mô tô hai bánh như có giấy phép lái xe phù hợp với các loại xe được phép điều khiển do Sở Giao thông Vận tải có thẩm quyền cấp; phải trang bị mũ bảo hiểm bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật cho hành khách đi xe.

Nghề xe ôm ở Hà Nội hiện đang có số lượng người hành nghề rất lớn, đang rất lộn xộn, tự phát khó quản lý.

Kể từ ngày 1/1/2021, người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô sơ, xe gắn máy, xe môtô hai bánh và các loại xe tương tự trên địa bàn thành phố Hà Nội phải mang biển hiệu (thẻ hoạt động vận chuyển) do cơ quan có thẩm quyền cấp tại vị trí ngực áo bên trái.

Dự thảo cũng quy định, trường hợp không hành nghề từ 30 ngày trở lên, người vận chuyển phải gửi lại phù hiệu cho đơn vị quản lý; nếu mất phải có công văn báo mất có xác nhận của công an cấp xã, phường, thị trấn và báo cáo cho đơn vị quản lý biết để được hướng dẫn cấp lại biển hiệu.

Ngoài ra, các phương tiện 2 bánh tham gia chờ khách và hàng hóa cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn như hệ thống hãm lực, chuyển hướng lực, đèn chiếu sáng xa, gần, đèn phanh, đèn tín hiệu, kích cỡ bánh xe phải phù hợp với từng loại xe và đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo ông Vũ Hà, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, quy định về quản lý và sử dụng xe thô sơ, xe gắn máy, xe môtô 2 bánh và các loại xe tương tự để vận chuyển hành khách, hàng hóa nhằm tăng cường một bước quản lý Nhà nước đối với các loại xe này để vận chuyển hành khách và hàng hóa.

“Những quy định trên sẽ giúp tạo nếp sống, thói quen đi lại văn minh, hiện đại cho người thủ đô, nâng cao chất lượng dịch vụ của các loại hình vận tải bằng xe thô sơ, môtô theo hướng an toàn, giảm tai nạn, ô nhiễm môi trường,” ông Hà cho hay.

Bên cạnh đó, quy định mới này cũng được Sở Giao thông Vận tải kỳ vọng sẽ tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch, lành mạnh giữa các đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy./.

“Trà đá, xe ôm” sợ bị thu thuế?

VOV.VN - “Trà đá xe ôm" là ngành siêu lợi nhuận lại không phải đóng thuế nhưng việc thu thuế lao động phi chính thức có thể dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đâm tài xế xe ôm từ sau lưng để cướp tài sản

Khi được chở đến đoạn đường vắng người, Thống dùng dao mang sẵn trong người đâm sau lưng nạn nhân nhằm cướp tài sản.

Nóng 24h: Bắt khẩn cấp đối tượng ngáo đá sát hại xe ôm

VOV.VN -Lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế đối tượng Hoàng Anh Tuấn. Tại cơ quan công an, đối tượng này vẫn trong trạng thái không tỉnh táo.

Bắt đối tượng cướp xe ôm manh động trong đêm tại Lào Cai

VOV.VN -Tới địa phận huyện Bảo Thắng giáp Mường Khương, đối tượng dùng thanh kim loại vụt thẳng vào cổ anh Thiện, yêu cầu anh giao nộp xe và tài sản.

Thuê công nhân, xe ôm mở tài khoản đường dây cờ bạc hơn 30.000 tỷ đồng

Sự tinh vi của các đối tượng thể hiện ở chỗ, mở tài khoản thuê công nhân, lái xe cầm đầu đường dây với giá từ 1 đến 5 triệu đồng/tài khoản/tháng. 

Bắt tên cướp dùng dao cứa cổ tài xế xe ôm

VOV.VN - Công an quận Thủ Đức (TPHCM) đã bắt được đối tượng Ngọ, quê ở Nghệ An, trú tại Bình Dương dùng dao cứa cổ tài xế xe ôm để cướp xe máy. 

Bắt nóng đối tượng điều xe ôm đến nơi vắng để cướp

Do không có tiền tiêu xài nên Nguyễn Bá Dũng nảy sinh ý định cướp tài sản của người hành nghề xe ôm.

Đối tượng ngáo đá, sát hại người lái xe ôm tại Lạng Sơn

VOV.VN - Chiều 2/11, tại địa bàn phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã xảy ra vụ án mạng do một đối tượng có biểu hiện“ngáo đá” gây ra.

“Trà đá, xe ôm” sợ bị thu thuế?

VOV.VN - “Trà đá xe ôm" là ngành siêu lợi nhuận lại không phải đóng thuế nhưng việc thu thuế lao động phi chính thức có thể dẫn tới nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Nhận chở đào, quất dịp Tết, xe ôm kiếm tiền triệu mỗi ngày

Những cành đào rừng “đồ sộ”, đào thế Nhật Tân hay quất cảnh Tứ Liên… đều cồng kềnh nên dịch vụ chuyên chở hoa, cây cảnh đến tận nhà khá đắt khách.

Chốt cấp cứu tai nạn giao thông: Tấm lòng của những người lái xe ôm

VOV.VN -Mỗi khi có thông tin về những vụ TNGT, những người lái xe ôm luôn có mặt rất sớm nhất, tham gia sơ cứu và đưa nạn nhân đi cấp cứu. 

Tin cùng chuyên mục