Chỉ còn 2/10 bệnh nhân mắc Covid- 19 điều trị tại Hà Nội còn sốt

Chỉ còn 2/10 bệnh nhân mắc Covid- 19 điều trị tại Hà Nội còn sốt

VOV.VN -Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 44 ca mắc Covid - 19, tại 12 tỉnh, thành phố. Trong đó, 16 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

28 ca mắc Covid -19 lần này đang được điều trị tại một số bệnh viện trên cả nước. Trong đó, có 10 bệnh nhân (6 bệnh nhân nước ngoài, 4 bệnh nhân Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Tình hình sức khỏe của các bệnh nhân này đang được quan tâm đặc biệt.

Theo BS Thân Mạnh Hùng, Phó trưởng khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, tính đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của 10 bệnh  nhân mắc Covid-19 đã ổn định, 2 trường hợp còn sốt và có dấu hiệu xâm lấn ở phổi, không có trường hợp nào phải thở máy. Trong đó, 6 bệnh nhân người nước ngoài trước đó đã được chuyển từ Lào Cai, Quảng Ninh về để điều trị.

chi con 2/10 benh nhan mac covid- 19 dieu tri tai ha noi con sot hinh 1
Khu điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Giải thích lý do vì sao những ca bệnh mới lần này lại có dấu hiệu nặng hơn so với những trường hợp đã ra viện tại đây, các bác sĩ cho biết nguyên nhân là do có nhiều bệnh nhân cao tuổi kèm theo bệnh lý nền như tiểu đường, huyết áp.... Vì vậy dẫn đến tổn thương phổi hai bên. Để có thể xác định được có sự biến đổi gen của virus SARS- COV-2 tại Việt Nam như Italy hay không còn phải chờ vào kết quả giải trình tự gien trong những ngày tới.

chi con 2/10 benh nhan mac covid- 19 dieu tri tai ha noi con sot hinh 2
Một bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Với những trường hợp nghi nhiễm diện F1,F2 đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương sau khi có kết quả âm tính lần 1 sẽ được chuyển về khu cách ly riêng. Các bác sỹ sẽ tiếp tục xét nghiệm theo quy trình: 3,7,10 ngày. Nếu ai có biểu hiện ho, sốt sẽ được tiến hành xét nghiệm ngay để xác định có mắc Covid-19 hay không?./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close