Chiến dịch Giờ trái đất sau 10 năm đã tạo được sức lan tỏa lớn

VOV.VN -Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam sau 10 năm đã tạo được sức lan tỏa lớn. Hoạt động này thu hút trên 5.000 bạn trẻ và người dân TP HCM tham gia.

Tối 24/3 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM đã diễn ra “Đêm sự kiện tắt điện 1 giờ - Kỷ niệm 10 năm Chiến dịch giờ trái đất Việt Nam”.  

Hoạt động trọng tâm của “Đêm sự kiện tắt điện 1 giờ - Kỷ niệm 10 năm Chiến dịch giờ trái đất Việt Nam” là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động cộng đồng khác như: xếp hình biểu tượng wifi Connect to Earth – kết nối thế giới theo đúng chủ đề của chiến dịch năm 2018, nhảy flashmob, văn nghệ với các đại sứ của chương trình và trò chơi hướng dẫn phân loại rác.

Lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 (ảnh: kinh tế Việt Nam)

Trước đó, các tình nguyện viên đã triển khai đồng loạt nhiều dự án bảo vệ môi trường, gồm: dự án Chuyển động xanh, Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh, Bước nhảy xanh, Kết nối xanh và Hoạt động xung kích vì cộng đồng. Chiến dịch năm nay thu hút trên 100.000 người tham gia theo nhiều hình thức khác nhau.

Tham gia vào Chiến dịch Giờ trái đất khá muộn, từ năm 2009 nhưng Việt Nam đã nhanh chóng trở thành tốp đầu những nước có các dự án cải thiện chất lượng môi trường ấn tượng, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Trải qua 10 năm kiên trì thực hiện, các kiến thức bảo vệ môi trường đã trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp cận tới hàng triệu lượt tình nguyện viên và cộng đồng dân cư; hàng chục dự án cải tạo, xây mới trường học sinh thái đã được hoàn thành. Thời gian tới, chiến dịch này sẽ có nhiều thay đổi hơn để tạo được sự lan tỏa sâu trong cộng đồng bằng những hoạt động mang tính kết nối người dân.

“Điểm nhấn của chương trình năm nay chính là dự án Kết nối xanh. Ban tổ chức nỗ lực làm sao để liên kết được một cộng đồng người dân lớn nhất cùng đồng hành với hơn 2 tỷ người trên thế giới thực hiện những hành động có lợi, thân thiện và xanh hơn cho môi trường.

Trong chặng đường sắp tới, Ban tổ chức sẽ thay đổi toàn diện chiến dịch cũng như cách thức hoạt động của Giờ trái đất với một lộ trình dài hơi hơn là 5 năm”, bà Phùng Thị Ái Vân, Trưởng ban tổ chức Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TP HCM: Gần 5.000 người tham gia chiến dịch Giờ Trái đất

VOV.VN - Gần 5.000  đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố đã tham gia chiến dịch Giờ Trái đất 2016 tại TP HCM.

Đi bộ và diễu hành xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất 2018

VOV.VN - Sự kiện có sự tham gia của hàng trăm cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị trực thuộc EVN và sinh viên tình nguyện các trường Đại học.

Phát động Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 tại Việt Nam

VOV.VN - Hành động thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên

Hà Nội và nhiều tỉnh thành tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất”

VOV.VN - Tối 25/3, TP Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước đồng loạt tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tắt đèn bật tương lai”.

Giờ Trái Đất: Hạ Long chìm trong bóng tối

VOV.VN - Mặc dù là điểm du lịch nhưng TP Hạ Long (Quảng Ninh) vẫn chìm trong bóng tối từ 20h30’ đến 21h30’ tối 25/3, hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2017

Chiến dịch Giờ Trái đất 2016: Hành động nhỏ-ý nghĩa lớn

VOV.VN - Sự kiện Giờ Trái đất 2016 đã diễn ra tối 19/3 tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám (Hà Nội), với chủ đề "Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn".

Tin cùng chuyên mục