Chiến dịch Giờ trái đất sau 10 năm đã tạo được sức lan tỏa lớn

Chiến dịch Giờ trái đất sau 10 năm đã tạo được sức lan tỏa lớn

VOV.VN -Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam sau 10 năm đã tạo được sức lan tỏa lớn. Hoạt động này thu hút trên 5.000 bạn trẻ và người dân TP HCM tham gia.

Tối 24/3 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM đã diễn ra “Đêm sự kiện tắt điện 1 giờ - Kỷ niệm 10 năm Chiến dịch giờ trái đất Việt Nam”.  

Hoạt động trọng tâm của “Đêm sự kiện tắt điện 1 giờ - Kỷ niệm 10 năm Chiến dịch giờ trái đất Việt Nam” là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động cộng đồng khác như: xếp hình biểu tượng wifi Connect to Earth – kết nối thế giới theo đúng chủ đề của chiến dịch năm 2018, nhảy flashmob, văn nghệ với các đại sứ của chương trình và trò chơi hướng dẫn phân loại rác.

chien dich gio trai dat sau 10 nam da tao duoc suc lan toa lon hinh 1
Lễ khởi động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 (ảnh: kinh tế Việt Nam)

Trước đó, các tình nguyện viên đã triển khai đồng loạt nhiều dự án bảo vệ môi trường, gồm: dự án Chuyển động xanh, Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh, Bước nhảy xanh, Kết nối xanh và Hoạt động xung kích vì cộng đồng. Chiến dịch năm nay thu hút trên 100.000 người tham gia theo nhiều hình thức khác nhau.

Tham gia vào Chiến dịch Giờ trái đất khá muộn, từ năm 2009 nhưng Việt Nam đã nhanh chóng trở thành tốp đầu những nước có các dự án cải thiện chất lượng môi trường ấn tượng, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Trải qua 10 năm kiên trì thực hiện, các kiến thức bảo vệ môi trường đã trực tiếp hoặc gián tiếp tiếp cận tới hàng triệu lượt tình nguyện viên và cộng đồng dân cư; hàng chục dự án cải tạo, xây mới trường học sinh thái đã được hoàn thành. Thời gian tới, chiến dịch này sẽ có nhiều thay đổi hơn để tạo được sự lan tỏa sâu trong cộng đồng bằng những hoạt động mang tính kết nối người dân.

“Điểm nhấn của chương trình năm nay chính là dự án Kết nối xanh. Ban tổ chức nỗ lực làm sao để liên kết được một cộng đồng người dân lớn nhất cùng đồng hành với hơn 2 tỷ người trên thế giới thực hiện những hành động có lợi, thân thiện và xanh hơn cho môi trường.

Trong chặng đường sắp tới, Ban tổ chức sẽ thay đổi toàn diện chiến dịch cũng như cách thức hoạt động của Giờ trái đất với một lộ trình dài hơi hơn là 5 năm”, bà Phùng Thị Ái Vân, Trưởng ban tổ chức Chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close