Chính phủ cấp gần 850 tấn gạo cho dân nghèo Đắk Lắk Tết Canh Tý

VOV.VN - Khoảng 835 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và thời gian giáp hạt đầu năm 2020.

Trong 4 ngày, (từ 18-22/1), Chi cục Dự trữ Nhà nước tỉnh Đắk Lắk (thuộc Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên) phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh cùng UBND các huyện, tổ chức cấp phát khoảng 835 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ cứu đói cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và thời gian giáp hạt đầu năm 2020.

Đợt này có gần 900 tấn gạo của Chính phủ đến với người dân nghèo ở Đắk Lắk. 

Người dân các địa phương được nhận gạo của Chính phủ đợt này gồm: Huyện Buôn Đôn hơn 67 tấn; Ea Súp là gần 84 tấn, Krông An 60 tấn; Krông Pắk gần 445 tấn; Ea Kar 46 tấn; M'Đrắk 102 tấn; Ea H'leo hơn 66 tấn; Krông Búk 37 tấn; Krông Năng gần 66 tấn; Krông Bông 107 tấn; Lắk là 97 tấn; và Cư M'gar khoảng 40 tấn.

Để thực hiện việc cấp phát gạo theo đúng chủ trương của Chính phủ, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Tây Nguyên đã chỉ đạo Chi cục Dự trữ Nhà nước Đắk Lắk phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và UBND các huyện được hỗ trợ gạo đợt này phải tổ chức rà soát lập danh sách các hộ đủ tiêu chuẩn để nhận gạo; việc vận chuyển cấp phát phải đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đủ về số lượng, chất lượng.

Việc thực hiện cấp pháp gạo sẽ kết thúc vào chiều mai 22/1, tức 28 Tết âm lịch./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính phủ quyết định cấp gạo cứu đói cho tỉnh Sơn La

VOV.VN -PTT Vương Đình Huệ vừa ký quyết định xuất cấp 72 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Sơn La để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.

Hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân vùng bị bão lũ

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân vùng bị ảnh hưởng do bão số 12 và mưa lũ vừa qua.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu xử lý vụ phát thiếu gạo cứu đói cho dân

VOV.VN-UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo chấn chỉnh việc cấp phát gạo cứu trợ theo đúng quy định, tránh để xảy ra việc phát thiếu gạo cứu đói cho dân.
 

Tin cùng chuyên mục