Chủ tịch Hà Nội cảnh báo về tình trạng làm giả thông tin để kích động

Chủ tịch Hà Nội cảnh báo tình trạng đưa thông tin giả để kích động dân

VOV.VN - Theo ông Nguyễn Đức Chung, việc làm giả thông tin, hình ảnh trên mạng xã hội cực kỳ nguy hiểm, đồng thời đề nghị cử tri phải biết chọn lọc thông tin.

Tại cuộc tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 17/6, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm rõ nhiều nội dung liên quan đến các vụ việc gây rối trật tự an ninh trên địa bàn thủ đô và một số tỉnh, thành phố thời gian qua.

chu tich ha noi canh bao ve tinh trang lam gia thong tin de kich dong hinh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với cử tri quận Cầu Giấy chiều 17/6 (Ảnh: Lê Hiệp)
Ông Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, các thế lực thù địch, các tổ chức phản động ở ngoài nước câu kết với các đối tượng cơ hội chính trị trong nước từ trước đến nay chưa bao giờ từ bỏ âm mưu lật đổ chế độ ở Việt Nam. Trong thời gian qua, chúng đã lợi dụng triệt để mạng xã hội với hơn 50 triệu người Việt Nam đang sử dụng, từ đó tuyên truyền, kích động đưa các hình ảnh giả.

"Sáng 10/6, trên địa bàn Hà Nội, các đối tượng tuyên truyền trên mạng rằng, xung quanh hồ Hoàn Kiếm đầy cờ 3 sọc, rồi chúng ghép các hình ảnh biểu tình từ trước tới nay, đưa hình ảnh phát biểu của BTV Lại Văn Sâm… nhưng thực tế không phải như vậy”, ông Chung nói và cảnh báo cử tri về tình trạng làm giả thông tin, hình ảnh cực kỳ tinh vi và nguy hiểm, đồng thời đề nghị các cử tri và nhân dân khi xem thông tin trên mạng phải biết chọn lọc.

Cũng theo ông Chung, thời gian qua, các đối tượng xấu lợi dụng tâm lý “bài Trung Quốc” để từ đó kích động, chia rẽ tình hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, mong muốn người dân kéo đi đông sau đó một số đối tượng dùng đá, bom xăng tấn công như đã xảy ra ở Bình Thuận. Chúng đã lợi dụng triệt để những vấn đề mà người dân còn bức xúc với chính quyền như đền bù đất đai, môi trường, an ninh mạng…Lần này, các đối tượng đã có những âm mưu, thủ đoạn mới, chúng kích động cả đối tượng hình sự (như ở TPHCM, cầm dao kiếm tấn công các lực lượng), kích động công nhân ở các KCN đi biểu tình, kích động cả sinh viên, đối tượng công nhân lao động nghèo…đi đập phá trụ sở.

Trên địa bàn thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết, từ cuối tháng 5, đầu tháng 6, các lực lượng nghiệp vụ đã phát hiện nhiều đối tượng tuyên truyền, kích động trên mạng xã hội nên đã tổ chức tuyên truyền đến tận tổ dân phố để người dân hiểu.

“Có một bộ phận người dân yêu nước nhưng chưa hiểu hết đã xuống đường tuần hành nhưng chủ yếu là bộ phận cơ hội chính trị gây mất trật tự”, ông Chung khẳng định và cho biết, gần đây lực lượng chức năng đã mời 13 đối tượng thường xuyên gây rối trên địa bàn thành phố về làm việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close