Chủ tịch HĐND TPHCM: Đeo bám giải quyết vấn đề Thủ Thiêm đến cùng

Chủ tịch HĐND TPHCM: Đeo bám giải quyết vấn đề Thủ Thiêm đến cùng

VOV.VN - Tại buổi tiếp xúc cử tri chiều 9/5, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết sẽ đeo bám để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm đến cùng.

Tại buổi tiếp xúc cử tri Quận 2 của đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 7 diễn ra chiều 9/5, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết sẽ báo cáo đầy đủ những nội dung cử tri kiến nghị đến Bí thư Thành uỷ TPHCM.

chu tich hdnd tphcm: deo bam giai quyet van de thu thiem den cung hinh 1
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM phát biểu tại hội nghị.

Sau khi lắng nghe ý kiến của hơn 50 cử tri kéo dài từ 14h đến 20h30, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND Quận 2 giải đáp một số vấn đề thuộc thẩm quyền của quận. Theo ông Hưng, quận đã giải quyết từng hồ sơ được cử tri gửi lên cơ quan chức năng, còn nhiều trường hợp không nộp đơn thư khiếu nại thì quận không có cơ sở để xử lý. Nếu cử tri chưa đồng thuận có thể gửi khiếu nại lên UBND thành phố. Ông Hưng nhấn mạnh: đối với dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, lãnh đạo Quận 2 không trả lời được vấn đề đất của một số hộ dân bị thu hồi có nằm trong ranh quy hoạch hay không mà phải chờ kết luận của UBND TPHCM và Thanh tra Chính phủ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách, đoàn ĐBQH TPHCM cho biết vụ việc Thủ Thiêm kéo dài hơn 20 năm nhưng chưa giải quyết được tận cùng vấn đề, khiến cho những bức xúc của người dân ngày càng chồng chất.

chu tich hdnd tphcm: deo bam giai quyet van de thu thiem den cung hinh 2
Cử tri đưa ra bản sao của bản đồ 1/10000 chứng minh ranh quy hoạch.

Ông Khuê cho biết hiện đoàn ĐBQH TPHCM đang tổng hợp, hệ thống lại hồ sơ vụ việc này để có thể đưa ra nghị trường Quốc hội trong kỳ họp sắp tới. “Đây là vụ việc kéo dài khá lâu rồi, các đại biểu khoá trước có lẽ đã nắm được nhưng vụ việc chưa được sự gặp gỡ, trao đổi một cách tường tận. Lúc này là lúc không thể nào lảng tránh được nữa mà phải đi vào giải quyết một cách ổn thoả”.

Thay mặt tổ đại biểu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TPHCM cho biết tất cả ý kiến của cử tri sẽ được báo cáo với Bí thư Thành uỷ TPHCM và Ban thường vụ Thành uỷ sẽ tổ chức phiên họp về vấn đề này, sau đó yêu cầu UBND thành phố báo cáo với Thường vụ Thành uỷ: “Khi nào vẫn còn ý kiến của cử tri phản ảnh thì chúng tôi vẫn đeo bám để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm. Đồng chí Bí thư đã trao đổi trong Ban thường vụ là vấn đề này phải minh bạch và có kết luận cụ thể”./.           

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close