Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ ‘giáo viên’ mạt sát học viên

VOV.VN -Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin, nếu vi phạm phải xử lý nghiêm

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 8/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin về Trung tâm MST English ‘đào tạo chui’ và giảng viên Nguyễn Thị Kim Tiến chửi học viên trong lớp học. 

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). 

chu tich ubnd tp ha noi yeu cau lam ro vu giao vien mat sat hoc vien la gie rach oc lon hinh 1
Nữ 'giáo viên' tiếng Anh gọi học viên là "mặt người óc lợn" (Ảnh cắt từ clip).

Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo Thành ủy, UBND thành phố kết quả thực hiện chỉ đạo trước ngày 15/5, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, ngày 7/5, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cũng cho biết đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Theo đó, bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST. Công ty này kinh doanh trong nhiều lĩnh vực. Bà Tuyến không phải Giám đốc Trung tâm MST English, chỉ là cá nhân dạy học.

Bà Tuyến nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip tung lên mạng xã hội trước đó. 
Đối với 3 cơ sở cơ sở đào tạo của trung tâm công khai trên website của công ty để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động. 

PC_Article_Middle

Bà Tuyến cũng cho biết: Tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán. Các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được. 

Bởi vậy, đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy, cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST, các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học.

Đoàn cũng yêu cầu báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học.

Trước đó, báo chí và mạng xã hội phản ánh thông tin về trường hợp bà Nguyễn Thị Kim Tuyến có hành vi mạt sát học viên là ‘giẻ rách, óc lợn’ trong giờ học ngoại ngữ. Sự việc này gây bức xúc trong dư luận./.

Việt Đức/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x