Chủ tịch xã ở Tiền Giang làm lơ cho bố mẹ xây dinh thự khủng

Chủ tịch xã ở Tiền Giang “làm lơ” cho bố mẹ xây dinh thự khủng

VOV.VN - Lãnh đạo TP Mỹ Tho đã tiến hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Chủ tịch xã Thới Sơn Nguyễn Văn Phong.

Ngày 24/10, Lãnh đạo UBND Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa ban hành Quyết định 7341 về việc kỷ luật hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Thới Sơn (Tp. Mỹ Tho) do chưa làm tốt vai trò lãnh đạo trong công tác quản lý đất đai và chưa gương mẫu để gia đình xây nhà trên đất nông nghiệp, chưa chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành. Ủy ban kiểm tra Thành ủy Mỹ Tho cũng đã ra quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng đối với cán bộ này do sai phạm như trên.

chu tich xa o tien giang lam lo cho bo me xay dinh thu khung hinh 1
Mô hình khu "dinh thự" của gia đình chủ tịch UBND xã Thới Sơn
Qua đơn tố cáo của người dân, các ngành chức năng Thành phố Mỹ Tho kiểm tra, phát hiện cha mẹ ruột của ông Nguyễn Văn Phong là ông Nguyễn Văn Đàng và bà  Nguyễn Thị Giàu, ngụ ấp Thới Thuận, xã Thới Sơn đang xây dựng khu biệt thự trên diện tích đất gần 900 mét vuông với kinh phí đầu tư hàng chục tỷ đồng; trong đó có  hơn 91 mét vuông nằm trên diện tích đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích sử dụng đất vi phạm Điều 8, Nghị định 102 của Chính phủ. Hành vi này đã  bị UBND xã xử phạt 1,5 triệu đồng.

chu tich xa o tien giang lam lo cho bo me xay dinh thu khung hinh 2
Công trình đang thi công 
Điều đáng nói là ông Nguyễn Văn Phong, Chủ tịch UBND xã Thới Sơn cùng sống chung cha mẹ nhưng “làm ngơ” cho gia đình xây dựng biệt thự "khủng" chưa đúng quy định. Nhiều người dân xã Thới Sơn rất bức bức xúc vì khi xây dựng nhà bán kiên cố trên diện tích đất chưa chuyển mục đích thì cán bộ UBND xã đến lập biên bản, yêu cầu ngưng thi công; trong khi đó khu "dinh thự" của gia đình Chủ tịch UBND xã thuộc loại "khủng" nhất tại địa phương nhưng chưa thực hiện nghiêm túc theo các quy định của nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close