Chung kết Cuộc thi hùng biện về môi trường “Tiếng nói từ thiên nhiên”

Chung kết Cuộc thi hùng biện về môi trường “Tiếng nói từ thiên nhiên”

VOV.VN - Cuộc thi là cơ hội để các bạn trẻ nói lên những quan điểm của mình đối với hoạt động bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Vượt qua hơn 350 thí sinh của 13 tỉnh thành phố trên toàn quốc, Phan Thanh Trúc, sinh viên trường Đại học Hạ Long đã đoạt giải quán quân của cuộc thi hùng biện về môi trường “Tiếng nói từ thiên nhiên”

chung ket cuoc thi hung bien ve moi truong "tieng noi tu thien nhien" hinh 1
10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết “Tôi lên tiếng”.

Phát động từ ngày 21/9/2019, Cuộc thi hùng biện về môi trường “Tiếng nói từ thiên nhiên” là cơ hội để các bạn trẻ nói lên những quan điểm của mình đối với hoạt động bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng cho cộng đồng trong Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế rác thải nhựa. Vượt qua 2 chặng thi “Chuyện quanh tôi” và “Tôi hành động”, 10 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết “Tôi lên tiếng”.

Tại vòng chung kết, với sự cổ vũ của hàng trăm khán giả, các thí sinh lần lượt trải qua các phần thi hùng biện cá nhân, hùng biện đối kháng và ứng xử xoay quanh các vấn đề về môi trường. Rác thải nhựa đang là vấn đề đe dọa nghiêm trọng đến môi trường, ảnh hưởng đến sự sống còn của con người.

Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho giới trẻ có cơ hội bày tỏ, chia sẻ quan điểm của bản thân về môi trường, rác thải nhựa, từ đó lan tỏa thông điệp hạn chế rác thải nhựa, truyền cảm hứng đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ quan tâm, có những ý tưởng, sáng kiến, hành động góp phần xây dựng một môi trường sạch và xanh.

chung ket cuoc thi hung bien ve moi truong "tieng noi tu thien nhien" hinh 2
Phan Thanh Trúc (bên trái), sinh viên trường Đại học Hạ Long đã đoạt quán quân của cuộc thi hùng biện về môi trường “Tiếng nói từ thiên nhiên”.

Thí sinh Phan Minh Trúc (ĐH Hạ Long) xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi nói: Tham gia cuộc thi em học hỏi được rất nhiều, chương trình đã cung cấp cho chúng em rất nhiều kiến thức về môi trường. Em học hỏi được từ các bạn kiến thức về môi trường rất tốt, các bạn có tình yêu với môi trường và các bạn đã hành động vì môi trường. Qua cuộc thi em muốn gửi gắm đến mọi người rằng những việc nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, tương lai môi trường sẽ trả lời cho điều đó”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close