Chung kết cuộc thi Tranh luận và hùng biện dành cho giới trẻ

VOV.VN -Nguyễn Thành Đạt-sinh viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi “Tranh luận và hùng biện 2014".

Trải qua nhiều vòng thi gay cấn, cuộc thi “Tranh luận và hùng biện 2014” đã đi đến vòng chung kết vào chiều 3/2 tại Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ (Hà Nội) với 9 thí sinh xuất sắc nhất.

Những chủ đề được đưa ra trong vòng chung kết xoay quanh nhận thức của giới trẻ về những hiện tượng văn hóa nổi bật hiện nay như văn hóa đọc, văn hóa Vlog (video blog), giới trẻ với lỗ hổng lịch sử, ranh giới giữa tín ngưỡng và mê tín tại Việt Nam, nên để Tiếng Anh thành một môn thi bắt buộc trong tất cả các khối thi…

chung ket cuoc thi tranh luan va hung bien danh cho gioi tre hinh 1
Nguyễn Thành Đạt-sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành quán quân cuộc thi "Tranh luận và hùng biện 2014"

Theo đó, 9 thí sinh trong vòng chung kết cuộc thi “Tranh luận và hùng biện 2014” (BNW) đã thể hiện quan điểm của mình thông qua hai hình thức là tranh luận và hùng biện. Trải qua 3 vòng thi, các thí sinh đều chứng tỏ sự bản lĩnh, thông minh, nhạy bén của những người trẻ để chinh phục Ban giám khảo là những nhà chuyên môn, những nhân vật nổi tiếng của công chúng như: Nhà nghiên cứu lịch sử Dương Trung Quốc, Nhà giáo nhân dân – GS.TS. Nguyễn Lân Dũng, Giám đốc PR Công ty truyền thông Lebros – dịch giả Nguyễn Đình Thành, nhà báo Nguyễn Mỹ Linh.

Với nền kiến thức khá rộng, cộng với sự linh hoạt, thông minh, lập luận sắc bén, khéo léo xử lý các câu hỏi từ Ban giám khảo, Nguyễn Thành Đạt-sinh viên năm thứ 3, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 8 đối thủ “nặng kí”, trở thành quán quân BNW 2014.

Cậu sinh viên năm thứ 3 này cũng là thành viên tích cực trong nhiều dự án của các tổ chức phi Chính phủ và từng đạt nhiều giải thưởng như: giải ba cuộc thi hùng biện Socrates-Đại học Luật Hà Nội, giải ba cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC do Học viện Ngân hàng tổ chức.

chung ket cuoc thi tranh luan va hung bien danh cho gioi tre hinh 2
Nguyễn Hà Phi -Sinh viên khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội (ảnh trái) đạt giải nhì cuộc thi "Tranh luận và hùng biện 2014"

Không nén nổi xúc động, Thành Đạt chia sẻ: “Cuộc thi này là một sân chơi rất bổ ích cho giới trẻ. Không chỉ rèn luyện sự tự tin, khả năng hùng biện mà còn là nơi các bạn trẻ có thể nói lên chính kiến của mình và đặc biệt là được lắng nghe”.

Cuộc thi Tranh luận và hùng biện (BNW) là chương trình thường niên do Tổ chức Tầm nhìn, Tiếng nói và Triển vọng giới trẻ trong xã hội (Youth’s View, Voice and Vision in Society-YVS) tổ chức. Đây là tổ chức phát triển các kỹ năng tư duy, tranh luận, hùng biện trong giới trẻ, được bảo trợ và cố vấn bởi Trung ương Hội Khoa học Phát triển Nhân lực Nhân tài Việt Nam (VSATH) và Trung tâm Phát triển kỹ năng con người Tâm Việt (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam).

BNW 2014 là sân chơi quy tụ các bạn trẻ trong và ngoài nước thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề liên quan trực tiếp đến thế hệ trẻ bao gồm chuỗi tọa đàm, chia sẻ kỹ năng... Qua đó, chương trình nhằm tuyển chọn các bạn trẻ có khả năng tư duy, tranh luận, hùng biện tốt và nhiệt huyết trở thành thành viên nòng cốt của YVS Việt Nam, góp phần nhân rộng quy mô dự án./.

Kim Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage