Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh

Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh

VOV.VN - Triển lãm giới thiệu những tư liệu, hình ảnh, hiện vật, những đau thương mất mát mà người dân Việt Nam phải ghánh chịu

Chiều nay (8/12), tại thành phố Buôn Ma Thuột, Ban chỉ đạo Quốc gia Khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh phối hợp với tỉnh Đắk Lắk tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Chung tay khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh vì cuộc sống bình yên”.

chung tay khac phuc hau qua bom min vat no sau chien tranh hinh 1
Giới thiệu cho học sinh phòng tránh bom mìn.

Trưng bày lần này tại Buôn Ma Thuột về phòng tránh tai nạn bom mìn được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, như trưng bày bằng pano, tranh, ảnh, hiện vật kết hợp giới thiệu trực tiếp theo 5 chủ đề gồm: Thảm họa bom mìn, vật nổ trong và sau chiến tranh; Hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh ở Việt Nam; Hợp tác quốc tế khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ sau chiến tranh ở Việt Nam; Tuyên truyền giáo dục cộng đồng cách nhận biết và phòng tránh tai nạn do bom mìn, vật nổ; Hoạt động hỗ trợ nạn nhân bị tai nạn do bom mìn, vật nổ.

Cùng với đó, ban tổ chức phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk, Sở Giáo dục - Đào tạo và các trường tuyên truyền về tác hại, cách nhận biết và phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ; giao lưu, tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa, giao lưu văn nghệ, chiếu phim phóng sự về thực trạng ô nhiễm bom mìn tại Việt Nam ...

chung tay khac phuc hau qua bom min vat no sau chien tranh hinh 2
Giới thiệu về vật nổ vẫn còn sót trong chiến tranh.

Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Tổng giám đốc Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết, trưng bày lần này không chỉ giới thiệu những tư liệu, hình ảnh, hiện vật, những đau thương mất mát mà người dân Việt Nam phải ghánh chịu do hậu qủa của bom mìn, vật nổ sau chiến tranh.

Mục đích lớn hơn cả là thông qua đó nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, từ đó giảm thiểu, tiến tới khắc phục hoàn toàn ảnh hưởng do bom mìn, vật nổ sau chiến tranh ở Việt Nam. “Đây là một hoạt động rất thiết thực, trực quan để các đồng chí giáo viên, nhân dân và học sinh nắm được các hậu quả của bom mìn, chất độc hóa học sau chiến tranh và cùng chung tay để khắc phục. Hướng tới một tương lai tốt đẹp, không có một gia đình nào tan vỡ vì bom mìn, không một cháu học sinh nào không đến trường được vì tai nạn bom mìn”.

Qua những thước phim, hình ảnh, tư liệu, hiện vật, hoạt động trưng bày, người dân ở thành phố Buôn ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, nhất là học sinh, đã nhận biết được đầy đủ hơn về hình dạng, tác hại của một số bom mìn và cách phòng tránh trong đời sống hàng ngày.

Em Nguyễn Quỳnh Thục Anh, học sinh lớp 6G, Trường THCS Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: “Tại buổi trưng bày hậu quả của bom mìn, vật nổ sau chiến tranh này, con cảm thấy rất xúc động và thấy hậu quả của chiến tranh rất nặng nề. Con sẽ cố gắng học tập thật giỏi, chăm ngoan, nghe lời người lớn để xây dựng đất nước tươi đẹp. Con sẽ vận động tuyên truyền để các bạn trong lớp biết được tác hại của bom mìn và cách phòng tránh”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close