“Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”

VOV.VN - Chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước chung tay, góp sức phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai

PC_Article_AfterShare_1

Nhân Ngày truyền thống phòng chống thiên tai (22/5) và Ngày Môi trường Thế giới (5/6), tối qua (21/5), tại Nhà Văn hóa Quân khu 5, Quỹ hỗ trợ Phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Báo Quân đội nhân dân, Cục Cứu hộ, cứu nạn (Bộ Tổng tham mưu), Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Đài truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình Giao lưu- nghệ thuật với chủ đề “Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến dự.

chung tay san sang ung pho voi thien tai hinh 1
Giao lưu với đại diện lực lượng quân đội và người dân vùng lũ về kinh nghiệm ứng phó thiên tai.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật “Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai” gồm 4 phần đó là: Gian nan cuộc chiến ứng phó với thiên tai; Nhân lên những tấm gương điển hình; Chủ động, sẵn sàng phòng tránh thiên tai và Chung tay đồng hành phòng tránh giảm nhẹ thiên tai gây ra. Chương trình gửi thông điệp có tính cảnh báo về tác hại của thiên tai ở Việt Nam, kêu gọi mọi người nâng cao tính tích cực, chủ động, chuẩn bị tốt về mọi mặt sẵn sàng ứng phó; Thực hiện có hiệu quả công tác phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước chung tay, góp sức trong vận động, tuyên truyền và bổ sung cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng tránh, khắc phục hậu quả thiên tai. Đây cũng là dịp để tôn vinh các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tấm gương tiêu biểu trong và ngoài quân đội đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

chung tay san sang ung pho voi thien tai hinh 2
Tiết mục hát múa trong đêm giao lưu.

Phát biểu tại Chương trình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, trước những diễn biến khó lường của biến đổi khí hậu, Chính phủ đã và đang tập trung chỉ đạo đồng bộ nhiều giải pháp để chủ động phòng tránh và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Tôi đề nghị mỗi địa phương, mỗi ngành, mỗi cấp, các tổ chức đoàn thể và mọi người dân tiếp tục phát huy các sáng kiến tích cực, các  hành động cụ thể để cùng chung tay ứng phó với thiên tai. Tôi mong muốn mô hình hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Phòng chống thiên tai miền Trung tiếp tục được nhân rộng và phát huy hiệu quả tại nhiều địa phương tại nhiều địa phương trên cả nước, nhất là đối với những địa bàn dễ bị tổn thương do thiên tai gây ra”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dịp này, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tặng các địa phương 2.000 áo phao và phao tròn, 300 phao bè trị giá hơn 2 tỷ đồng. Quỹ Hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung hỗ trợ các địa phương xây dựng một số công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai, trang bị lại cho các trường học bị thiệt hại trong thiên tai./.

Hoài Nam/ VOV- Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds