Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” hoàn thành 187 cầu treo ở vùng cao

VOV.VN - Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” chung tay xây cầu treo dân sinh cho bà con vùng sâu, vùng xa.

Tối 15/11,  tại Hà Nội, Bộ GT-VT phối hợp Đài THVN tổ chức Chương trình truyền hình “Nhịp cầu yêu thương”. Tham dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng; Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam; lãnh đạo một số Bộ, ban ngành Trung ương...

Một cầu treo dân sinh mới được hoàn thành phục vụ bà con vùng cao.

Chương trình “Nhịp cầu yêu thương” do Bộ GT-VT và Ủy ban An toàn giao thông tổ chức vận động, phát động phong trào chung tay xây cầu treo dân sinh cho bà con vùng sâu, vùng xa. Sau 1 năm phát động, đã có rất nhiều cây cầu mới được xây dựng ở 28 tỉnh vùng cao. Đó là nhờ những tấm lòng hảo tâm đã cùng chung tay quyên góp xây nên những cây cầu. Diện mạo của các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên đã có nhiều thay đổi từ khi có cây cầu treo. Đề án xây dựng cầu dân sinh đã có đóng góp nhất định trong công cuộc xóa đói giảm nghèo cho đồng bào dân tộc miền núi vùng sâu, vùng xa, đồng thời, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và đẩy nhanh quá trình xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại chương trình, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Bộ GT-VT đã nhanh chóng hiện thực hóa Chương trình hành động của Chính phủ bằng việc lập và triển khai Đề án xây dựng cầu dân sinh quy mô nhỏ bảo đảm an toàn giao thông trên phạm vi toàn quốc theo đúng tiến độ đề ra. Đến nay, đã hoàn thành 187 cầu treo tại các tỉnh có nhu cầu cấp bách bằng nguồn ngân sách nhà nước, ngoài ra còn có nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng thêm hơn 40 cây cầu.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Để thực hiện đề án cầu dân sinh trên phạm vi toàn quốc rất cần sự chung tay, giúp sức của cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để thực hiện chương trình an sinh xã hội này trong thời gian sớm nhất: “Thực hiện Đề án xây dựng cầu dân sinh quy mô nhỏ đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vị toàn quốc là nhiệm vụ rất khó khăn vì vậy tôi kêu gọi các cơ quan đơn vị tổ chức cá nhân trong ngoài nước tiếp tục tham gia chương trình Nhịp cầu yêu thương để góp phần thực hiện sớm nhất. Tôi yêu cầu ngành Giao thông vận tải quản lý nguồn lực này một cách công khai chất lượng và hiệu quả nhất”.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các đơn vị, doanh nghiệp có nhiều đóng góp giúp đỡ trong việc hỗ trợ xây dựng cầu treo, cầu dân sinh tại các bản làng nghèo trong cả nước./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sụt lún cầu treo ở Hà Tĩnh: Sửa chữa trước khi nghiệm thu bàn giao

VOV.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam khẳng định hiện tượng sụt lún không ảnh hưởng đến chất lượng kết cấu chính công trình, đảm bảo giao thông an toàn.

Xây dựng cầu treo giúp người dân Tiền Giang vượt khó

VOV.VN - Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) vừa khởi động chương trình xây dựng cầu treo tại các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Tiền Giang.

Điện Biên: Cầu treo Chiềng Xôm rất cần làm lại

VOV.VN - Kể từ khi cầu treo Chiềng Xôm bị nước lũ cuốn trôi đến nay vẫn chưa được xây dựng lại

Quảng Nam: Nhiều địa phương không mặn mà xây cầu treo

VOV.VN - Một số địa phương của tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ xóa hết cầu treo, thay thế bằng cầu bê tông kiên cố.

Tổng cục Đường bộ nói gì về thông tin xây cầu treo phục vụ 2 hộ dân?

Liên quan đến thông tin Cầu treo Khe Tây tại huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh), xác minh qua hồ sơ cho thấy có 26 hộ dân sử dụng cầu này để sinh hoạt sản xuất

Cầu treo dân sinh phục vụ Chủ tịch xã: Tổng cục Đường bộ nói gì?

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hai đoàn công tác của Tổng cục này từ Hà Nội vào hiện trường kiểm tra.

Bộ GTVT lên tiếng vụ xây cầu treo phục vụ chủ tịch xã

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, mục tiêu xây dựng cầu treo là đảm bảo cho một cụm dân cư thoát khỏi cảnh chia cắt.

Tin cùng chuyên mục