Điện Biên: Cầu treo Chiềng Xôm rất cần làm lại

VOV.VN - Kể từ khi cầu treo Chiềng Xôm bị nước lũ cuốn trôi đến nay vẫn chưa được xây dựng lại

Đã hơn một năm, kể từ khi cầu treo Chiềng Xôm bắc qua suối Nặm Hún, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên bị nước lũ cuốn trôi đến nay vẫn chưa được xây dựng lại, làm cho việc vận chuyển hàng hóa, đi lại của người dân và các cháu học sinh ở 2 bản Chiềng Xôm và Pha Hún gặp nhiều khó khăn.
dien bien cau treo chieng xom rat can lam lai hinh 1
Cầu treo Chiềng Xôm bắc qua suối Nặm Hún thuộc xã Xuân Lao bị nước lũ cuốn trôi từ tháng 7 năm 2014

Kể từ khi bị nước lũ cuốn trôi tháng 7 năm 2014, người dân ngay sau đó đã làm cầu tạm để đi lại. Tuy nhiên, trận lũ xảy ra trong tháng 8 vừa qua tiếp tục cuốn trôi cây cầu tạm này, làm cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân càng khó khăn hơn. 

Một số người đã đóng bè để vận chuyển người và phương tiện qua suối, nhưng phí dịch vụ quá cao, 50.000 đồng/ lượt người và xe máy; 10.000 đồng/ một bao thóc. Do đó không còn cách nào khác, hàng ngày người dân ở 2 bản Chiềng Xôm và Pha Hún muốn ra Trung tâm xã để mua bán hàng hóa, lương thực hay các cháu học sinh đến trường phải đi bộ vòng theo con đường mòn qua rừng dài gần 2 cây số.

Trước tình hình trên, huyện Mường Ảng cũng đã có kế hoạch làm đường tránh con suối này, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai.

Để bà con nhân dân xã Xuân Lao đi lại, giao thương hàng hóa, đặc biệt là con em các hộ dân ở 2 bản trên đến lớp, đến trường thuận lợi, các cấp, ngành chức năng của tỉnh Điện Biên cần sớm đầu tư xây dựng lại cây cầu treo này./.

CTV Quốc Hưng, Sinh Hùng/VOV- Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x