Chuyên cơ đưa 1.000 công nhân tiêu biểu tại TP HCM về quê ăn Tết

Chuyên cơ đưa 1.000 công nhân tiêu biểu tại TP HCM về quê ăn Tết

VOV.VN- Hai chuyến bay đầu tiên trong bốn chuyên cơ đưa 1.000 người lao động về quê đón Tết, đã chính thức cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Sáng nay (1/2), trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Kỷ Hợi 2019, Lễ tiễn người lao động có thành tích tiêu biểu được tặng vé máy theo chương trình “Về nhà ăn Tết” đã được tổ chức tại Nhà văn hoá Thanh niên TP HCM.

chuyen co dua 1.000 cong nhan tieu bieu tai tp hcm ve que an tet hinh 1
Lễ tiễn người lao động có thành tích tiêu biểu được tặng vé máy theo chương trình “Về nhà ăn Tết”.

Có mặt tại lễ tiễn từ sớm, ông Lương Công Hiệp, 50 tuổi, quê ở Yên Bái cho biết, ông vào Sài Gòn 22 năm nay, khoảng 3 năm mới về quê một lần.

Với vị trí là Tổ trưởng Tổ rót nguội của công ty sản xuất gốm sứ, ông luôn tích cực tìm tòi các phương pháp mới để tăng hiệu quả trong công việc và vui nhất là chia sẻ kinh nghiệm với lớp công nhân trẻ.

Với nhiều sáng kiến, ông Hiệp đã làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Tấm vé đưa ông Hiệp về quê đoàn tụ cùng gia đình là niềm vui, niềm tự hào của ông từ những nỗ lực được ghi nhận.

Rất hào hứng trước giờ lên chuyên cơ, với anh Nguyễn Nam Mạnh, quê Thanh Hóa, đã 5 năm đón Tết xa quê, chuyến bay hôm nay càng thêm ý nghĩa khi đó là phần thưởng cho những thành quả lao động hết mình trong cả năm qua. Tấm vé còn giúp anh biến ước mơ ăn Tết miền Bắc đúng nghĩa của người vợ quê Tiền Giang thành hiện thực.

Không có điều kiện học đại học, bắt đầu từ vị trí công nhân, nhưng nhờ nỗ lực bền bỉ, anh Mạnh được nhận làm nhân viên văn phòng khối giao hàng. Với những đề xuất như gắn thiết bị định vị, quan sát giúp xe đi đúng lộ trình, rút ngắn thời gian di chuyển; gắn thiết bị đo lường hỗ trợ kiểm soát, tiết kiệm nhiên liệu, anh đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 250 triệu đồng mỗi năm.

Năm qua, anh Mạnh còn là một trong 65 gương người trẻ tiêu biểu toàn quốc được nhận bằng khen từ Trung ương Đoàn.

Anh Nguyễn Nam Mạnh chia sẻ: “Em được bay lần này thì không những là niềm vinh dự, là động lực để bản thân và các bạn bè đều phải nỗ lực hết mình. Công nhân của thời đại 4.0 là không ngừng sáng tạo, đưa ra các sáng kiến, từ đó có những cải tiến công nghệ kỹ thuật, giảm chi phí để tăng lợi nhuận cho công ty được”.

chuyen co dua 1.000 cong nhan tieu bieu tai tp hcm ve que an tet hinh 2
Những công nhân tiêu biểu cùng gia đình háo hức trước giờ lên máy bay.
chuyen co dua 1.000 cong nhan tieu bieu tai tp hcm ve que an tet hinh 3
Những nỗ lực làm việc và công hiến của người công nhân trong một năm qua đã được đền đáp.

Theo ông Lê Thanh Vũ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP HCM, quá trình phối hợp tiếp nhận hồ sơ, trung tâm nhận thấy nhiều công nhân có các sáng kiến, mô hình giúp nâng cao giá trị kinh tế cho doanh nghiệp, đóng góp chung vào phát triển kinh tế của địa phương, đất nước.

1.000 vé máy bay vào dịp Tết đến Xuân về là món quà ý nghĩa dành cho nỗ lực phấn đấu trong công việc của người lao động xa quê./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close