Chuyển giao trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cho thành phố Cần Thơ

VOV.VN - Hiện nay, Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố Cần Thơ và các đơn vị có liên quan đang tiến hành thực hiện việc bàn giao, tiếp nhận tài sản.

Chiều 24/9, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, Thủ tướng chính phủ đã có văn bản chỉ đạo chuyển giao cơ sở nhà, đất của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (tại phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) từ Văn phòng Chính phủ về UBND TP Cần Thơ để quản lý, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trụ sở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ được chuyển giao cho UBND TP Cần Thơ.

Thành phố Cần Thơ có trách nhiệm chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương căn cứ quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan  thực hiện việc quản lý, xử lý đối với tài sản tiếp nhận theo quy định của pháp luật. Hiện, Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố Cần Thơ và các đơn vị có liên quan đang tiến hành thực hiện việc bàn giao, tiếp nhận tài sản.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị tổng kết 15 năm hoạt động Ban chỉ đạo Tây Nam diễn ra ngày 5/2/2018 tại TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, sau khi Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ kết thúc nhiệm vụ, những vấn đề liên quan về tài sản, nhà cửa, đất đai của Ban do Văn phòng Chính phủ và UBND TP. Cần Thơ cùng các bộ, ngành chủ trì và trình Thủ tướng để có hướng xử lý.

Thành phố Cần Thơ đã xin ý kiến của Chính phủ và các bộ, ngành có liên quan về việc sử dụng trụ sở của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trụ sở hành chính của UBND quận Cái Răng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đoàn công tác Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm và làm việc tại Campuchia

VOV.VN -Đoàn công tác Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Quân tình nguyện Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh.

“Sẽ xử lý nghiêm sai phạm tại Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ“

VOV.VN - Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ Tây Nam Bộ cho biết sẽ khẩn trương, nghiêm túc thực hiện kết luận của UBKTW về những trường  hợp sai phạm.

Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thăm, chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tỉnh Trà Vinh

VOV.VN - Đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống kinh tế; các vị lão thành cách mạng, các sư sãi và phật tử Khmer đón Tết Chôl Chnăm Thmây...

Tin cùng chuyên mục