Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Thành ủy Cần Thơ

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Thành ủy Cần Thơ

VOV.VN -Đoàn kiểm tra làm việc với 7 đơn vị của Thành ủy Cần Thơ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26

Sáng 5/8, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ về kiểm tra lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec voi thanh uy can tho hinh 1
Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị làm việc với Thành ủy Cần Thơ

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị sẽ làm việc với 7 đơn vị của Thành ủy Cần Thơ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, thực hiện Nghị quyết số 26 về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ gắn với kết quả thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai Nghị quyết tại thành phố Cần Thơ.   

Trong những ngày làm việc, đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu của Nghị quyết số 26 gắn với các nội dung Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII tại 7 đơn vị của Thành ủy Cần Thơ gồm: Đảng ủy Công an thành phố; Sở Giáo dục và Đào tạo; Quận ủy Ninh Kiều, Ô Môn, Cái Răng, huyện ủy Phong Điền và Cờ Đỏ.      

doan kiem tra cua bo chinh tri lam viec voi thanh uy can tho hinh 2
Ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn kiểm tra, ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, công tác kiểm tra quá trình thực hiện hai Nghị quyết 26 và 18 đặc biệt quan trọng để chuẩn bị tốt các điều kiện tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trong đợt kiểm tra này, đoàn công tác sẽ tìm hiểu về những kết quả mà Thành ủy Cần Thơ thực hiện hai Nghị quyết, đặc biệt là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thời gian qua. Và địa phương đã đo lường tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và cả người dân đón nhận Nghị quyết, quá trình thực hiện tại địa phương như thế nào? Trong quá trình thực hiện có những khó khăn, vướng mắc của địa phương kiến nghị thông qua đoàn công tác đến Bộ Chính trị và Ban Bí thư.      

"Hai Nghị quyết này đã được quán triệt nghiêm túc, nắm chắc hiểu đúng đến đâu từ chủ trương của Trung ương Đảng cho đến những quan điểm, những nhiệm vụ lớn của Nghị quyết, các cấp ủy nắm chắc, nắm đúng và tổ chức thực hiện đến đâu. Trong quá trình thực hiện 2 năm vừa rồi, đâu là cách làm hay của Cần Thơ và của các huyện ủy, các tổ chức Đảng trực thuộc thì các đồng chí thông tin đến đoàn công tác", ông Giang đề nghị./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN