GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Con trai bà Phạm Thị Yến đã nộp phạt 5 triệu đồng thay mẹ

Theo nhà chức trách TP Uông Bí (Quảng Ninh), bà Phạm Thị Yến đã không còn ở chùa Ba Vàng và cũng đã rời khỏi nơi cư trú.

Lực lượng chức năng của thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) mang quyết định xử phạt đến nơi cư trú của bà Phạm Thị Yến nhưng bà Yến không có nhà, chỉ có con trai ở nhà nộp phạt thay.

con trai ba pham thi yen da nop phat 5 trieu dong thay me hinh 1
Bà Yến trong một buổi thuyết pháp. Ảnh cắt từ clip

Chủ tịch UBND TP Uông Bí ông Nguyễn Mạnh Hà cho biết bà Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cúc Vàng, chùa Ba Vàng đã không còn ở chùa và cũng đã rời khỏi nơi cư trú. Con trai bà Yến đã tiếp nhận văn bản xử phạt và nộp phạt thay.

“Sáng 27/3, lực lượng chức năng của TP Uông Bí đã xuống đưa quyết định xử phạt cho bà Yến, nhưng bà Yến không có nhà. Khi trao quyết định xử phạt hành chính chỉ có đại diện tổ dân phố, phường và con trai của bà Yến”, ông Hà cho biết.

Trước đó, ngày 26/3, ngay sau khi báo chí phản ánh việc bà Phạm Thị Yến tuyên truyền vong báo oán; gọi vong giải nghiệp để thu tiền với hình thức công đức tại chùa Ba Vàng, chính quyền TP Uông Bí đã ra quyết định xử phạt hành chính người này số tiền 5 triệu đồng về hành vi vi phạm nếp sống văn hoá. Bà Yến sau đó được cho là đã trở về nơi cư trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Ông Hà cho biết ngay cả con trai của bà Yến cũng không biết bà đang ở đâu, người này đã ký biên bản và nộp phạt thay cho mẹ số tiền 5 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chiều 26/3, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khu vực phía Bắc đã có buổi làm việc để xem xét, xử lý vụ việc thỉnh vong oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng.

Theo kết luận được đưa ra sau buổi làm việc, đại đức Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng đã vi phạm Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, đến Tăng đoàn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Việc Đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng đã để cho Phật tử Phạm Thị Yến, pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán đăng đàn thuyết pháp tại chùa Ba Vàng là không đúng. Đại đức Thích Trúc Thái Minh với tư cách là Trụ trì chùa Ba Vàng phải chịu toàn bộ trách nhiệm về việc này./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháo sáng oanh tạc Hàng Đẫy: Lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng?

VOV.VN - Sẽ có án phạt cho hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng quá khích, nhưng cần một kiến giải hợp lý việc lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP