Chúng tôi đang yêu cầu anh Thuấn viết tường trình

Công an đang điều tra vụ khách hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines

VOV.VN - Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết đã bàn giao cho công an điều tra, xác minh và xử lý theo pháp luật vụ hành khách hành hung nhân viên sân bay.

Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc, cho biết ngày 18/10, đơn vị đã bàn giao cho công an Nội Bài điều tra, xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật vụ hai hành khách hành hung nhân viên sân bay.

Theo lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc, hiện đơn vị và các bên liên quan đang làm việc để xác định lỗi của các bên: “Sau khi điều tra, cơ quan công an sẽ ra quyết định có khởi tố vụ án không. Trường hợp công an không khởi tố vụ án thì đơn vị sẽ có yêu cầu trả lại hồ sơ để xử phạt hành chính theo quy định pháp luật….”, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết thêm.

chung toi dang yeu cau anh thuan viet tuong trinh hinh 1
Chị Q. A cho biết, vết bóp trên cổ đã bớt bầm dập nhưng hiện tại chị vẫn rất hoang mang

Theo Nghị định 147, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng quy định tại điều 24, điểm 5, quy định phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với cá nhân có hành vi, hành hung cán bộ, công chức, viên chức, thành viên tổ bay, nhân viên hàng không, hành khách tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng.

“Như vậy, nếu hành khách vi có tình tiết tăng nặng thì xử phạt mức cao nhất, nếu không có tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ thì phạt giữa khung. Sau khi xử phạt, trường hợp cấm bay có thời hạn hay vô thời hạn sẽ do Cục Hàng không Việt Nam ra quyết định…”, ông Trần Hoài Phương khẳng định.

Trưa cùng ngày, ông Trần Đăng Hải, Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ trực thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội báo cáo vụ việc. Bên cạnh đó, đơn vị cũng phải xác minh nhiều chiều để đưa ra kết luật và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật (nếu có). “Tuy nhiên, qua theo dõi video người đánh nữ nhân viên là bạn của anh Thuấn”, ông Trần Đăng Hải nói.

Trước đó, chiều ngày 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, qua camera an ninh sân bay Nội Bài ghi lại cảnh hai nam thanh niên một người túm cổ áo, một người lao vào tấn công một phụ nữ.

Theo đoạn clip mô tả và biên bản sự việc, nội dung được lãm rõ: người túm cổ áo nữa nhân viên hàng không là hành khách Đào Vịnh Thuấn, còn người trực tiếp dùng tay đánh vào đầu nhân viên hàng không là Trần Dương Tùng. Nữ nhân viên hàng không bị đánh là chị Q. A. Lý do chị Q. A bị đánh là lúc đó, ông Tùng có hành vi chửi bới nhân viên làm thủ tục nên bà Q. A dùng điện thoại di động quay lại. Thấy vậy, ông Thuấn dùng tay túm vai áo, còn ông Tùng đánh vào đầu nữ nhân viên này./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN