Công an vẫn đang điều tra vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh ở Hà Nội

VOV.VN -Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện nay Công an đang tiến hành điều tra vụ việc, chưa có kết luận.

Tại buổi giao ban thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 16/4, ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, vụ việc thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh xảy ra tại Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngôi trường có thầy giáo bị tố dâm ô.

Theo đó đến thời điểm hiện tại, 7 học sinh liên quan đến vụ việc đã đi học bình thường, "không có biểu hiện bị tác động gì khác". Về hình thức xử lý đối với giáo viên bị tố, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện nay Công an đang tiến hành điều tra vụ việc, chưa có kết luận. "Nếu có kết luận và có vấn đề vi phạm chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định", ông Tiến nói.

Trước đó, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (Hà Nội) Ngô Thị Thu Anh cho biết, quan điểm của nhà trường sẽ không bao che và sẵn sàng hợp tác tích cực với cơ quan điều tra. Nếu đúng sự việc như báo chí nêu, nhà trường sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc.

Trước đó, một phụ huynh trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tố cáo thầy giáo dạy toán của trường này có hành vi sờ vào bộ phận sinh dục của một số học sinh nam nhiều lần.

Vụ việc được phụ huynh vô tình phát hiện thông qua tin nhắn của học sinh với bạn. Phụ huynh đã báo sự việc lên ban giám hiệu trường. Ngay sau đó, Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú đã có buổi làm việc với phụ huynh học sinh về vấn đề này. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã nhận được báo cáo của Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai và đã chỉ đạo đơn vị này phối hợp với các các ngành chức năng điều tra, xác minh vụ việc.

Hà Nội sẽ hạn chế cao nhất học sinh trái tuyến

Liên quan đến công tác tuyển sinh năm học 2019-2020, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GT- ĐT Hà Nội sẽ kiểm soát chặt chẽ, hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến của các trường trên địa bàn, đặc biệt đối với các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao. Nếu sĩ số học sinh/lớp vượt quá quy định, phải báo cáo Sở, không để xảy ra hiện tượng quá tải học sinh ở các trường học.

Ông Phạm Văn Đại thông tin công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2019-2020.

Đại diện Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội cho biết, năm nay, Thành phố tiếp tục thực hiện 2 hình thức tuyển sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 là trực tuyến thông qua Cổng điện tử: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn và trực tiếp tại các trường.

Về phương thức, thực hiện xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt. Đối với các trường THCS tuyển sinh theo Đề án “Thí điểm đào tạo song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội” thực hiện theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực. Đối với trường THCS chất lượng cao, tuyển sinh lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu thì thực hiện xét tuyển hoặc kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực...

Thời gian cấp mã số học sinh, các trường mầm non, tiểu học, THCS hoàn thành trước 25/5/2019. Đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 1 từ ngày 1-3/7; mầm non 5 tuổi từ 4-6/7; lớp 6 từ 7-9/7; từ ngày 10-12/7, các trường tổng hợp số lượng học sinh đăng ký trực tuyến. Tuyển sinh trực tiếp được thực hiện từ 13-18/7, sau ngày 18/7, những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo Phòng GD&ĐT, căn cứ tình hình thực tế, Phòng GD&ĐT cho phép các trường được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu, từ 20-22/7.

Đối với tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm nay số lượng học sinh dự xét tốt nghiệp là 101.453 học sinh, dự kiến số học sinh đăng ký dự thi khoảng 90.000 học sinh (ít hơn năm học trước gần 5 nghìn học sinh); số điểm thi dự kiến khoảng 190 với gần 3.900 phòng thi.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên (bao gồm cả trường THPT Sơn Tây, lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An) được thực hiện bằng phương thức thi tuyển, thời gian tuyển sinh trong 2 ngày, ngày 2/6/2019 sáng thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán; ngày 3/6/2019 sáng thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Đáng chú ý, sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 20-22/6/2019, bằng 2 hình thức, trực tuyến và trực tiếp. Đối với hình thức trực tiếp, học sinh nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử (PINO) và thực hiện theo các thao tác. Đến 24 giờ 00 phút ngày 22/6/2019 tài khoản của các học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa, học sinh không thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyến. Việc tuyển sinh bổ sung và nộp hồ sơ nhập học được thực hiện từ 1-15/7/2019./.

 


Viết bình luận

Tin liên quan

Thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh: Phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc
Thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh: Phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc

VOV.VN -Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh ở Hà Nội, đa số phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc để trả lại môi trường sư phạm an toàn cho học sinh khi đến trường.

Thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh: Phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc

Thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh: Phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc

VOV.VN -Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh ở Hà Nội, đa số phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc để trả lại môi trường sư phạm an toàn cho học sinh khi đến trường.