Chiều nay họp báo vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh ở Hà Nội

Thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh: Phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc

VOV.VN -Vụ thầy giáo bị tố dâm ô 7 học sinh ở Hà Nội, đa số phụ huynh mong làm sáng tỏ vụ việc để trả lại môi trường sư phạm an toàn cho học sinh khi đến trường.

Liên quan đến vụ việc một phụ huynh trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội tố cáo một thầy giáo dạy Toán của trường dâm ô 7 học sinh của trường, trao đổi với phóng viên VOV.VN sáng nay (11/4), bà Ngô Thị Thu Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong chiều nay, nhà trường sẽ tổ chức họp báo về vụ việc này.

chieu nay hop bao vu thay giao bi to dam o 7 hoc sinh o ha noi hinh 1
Trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội - nơi có thầy giáo bị phụ huynh tố cáo dâm ô học sinh.

Kể từ khi nhận được thông tin trên, trong sáng nay, nhiều phụ huynh của trường THCS Trần Phú đã có mặt tại trường để đưa đón con. Đa số họ đều mong muốn vụ việc được nhà trường, ngành Giáo dục phối hợp cơ quan công an sớm điều tra, làm sáng tỏ để trả lại môi trường sư phạm lành mạnh.

Ông N.V.T có con đang học lớp 7 tại trường THCS Trần Phú cho biết, chiều hôm qua (10/4), sau khi đưa con đi học về, ông đã được nghe con kể về vụ việc này. Tuy nhiên, sự thật có đúng thầy giáo dâm ô học sinh trong trường hay không cần phải được các cơ quan chức năng làm rõ. Nếu thực đúng là sự việc như vậy thì cần có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với thầy giáo vì đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo ông V.T, khi sự việc được làm sáng tỏ thì phụ huynh mới yên tâm đưa con tới trường và học sinh cũng mới thực sự vui vẻ, hứng thú trong học tập và không còn lo lắng.

Đồng quan điểm trên, bà H.T.M cũng có con đang học lớp 8 tại trường bày tỏ, gần đây, trong ngành Giáo dục đã xảy ra một số vụ việc thầy giáo dâm ô, sàm sỡ, gạ tình học sinh. Tuy nhiên, ngay giữa Hà Nội nếu mà có sự việc như vậy thì thật là rất đau lòng. Có thể “một vài con sâu làm rầu nồi canh” nhưng nếu đúng là thầy giáo dâm ô học sinh như tố cáo của phụ huynh thì ngành Giáo dục cần kiên quyết đưa ra khỏi môi trường sư phạm đối với trường hợp như vậy.

Bà H.T.M mong rằng, nhà trường, Sở GD-ĐT Hà Nội và cơ quan công an cần ráo riết vào cuộc điều tra để làm rõ đúng là có thầy giáo có hành động với học sinh như phụ huynh tố giác không.

chieu nay hop bao vu thay giao bi to dam o 7 hoc sinh o ha noi hinh 2
Phụ huynh trường THCS Trần Phú đứng đợi con tan học trong sáng 11/4.

Để làm sáng tỏ vụ việc này, tối 10/4, Bộ GD-ĐT ra Công văn khẩn số 536/NGCBQLGD-HCTH đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội xác minh, báo cáo vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo công văn, ngày 10/4, báo chí đưa tin vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo xảy ra tại trường THCS Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Theo thông tin phản ánh, một số nam sinh đã bị thầy giáo lạm dụng tình dục.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra, xác minh, phối hợp với các ban liên ngành xử lý nghiêm minh vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo (nếu có).

Trước tiên, Bộ GD-ĐT yêu cầu không bố trí đứng lớp nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo và kiên quyết đưa ra khỏi ngành trường hợp giáo viên vi phạm đạo đức nghiêm trọng theo quy định của pháp luật. Bộ GD-ĐT đề nghị Sở GD-ĐT báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc trong ngày 11/4.

Về vụ việc này, ngay trong chiều 10/4, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai khẩn trương xác minh thông tin một thầy giáo dâm ô 7 nam sinh tại trường THCS Trần Phú (Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, một phụ huynh (Hoàng Mai, Hà Nội) đã đăng tải thông tin, con trai đang học trường THCS Trần Phú (Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), bị thầy giáo dạy Toán lạm dụng tình dục.

Cụ thể, thầy giáo "thường xuyên sờ vào bộ phận sinh dục" của các cháu. Hành vi dâm ô của thấy giáo được phụ huynh phát hiện khi kiểm tra điện thoại của con, và thấy con nhắn tin với bạn những thông tin nêu trên.

Được biết, chiều này 10/4, cơ quan chức năng đã đến trường THCS Trần Phú để xác minh vụ việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close