Công bố kết quả xét nghiệm các mẫu hải sản ở các tỉnh miền Trung

VOV.VN -Việc lấy mẫu được thực hiện từ ngày 28/4 đến ngày 6/5 đối với gần 140 mẫu hải sản tươi sống, mẫu nước sử dụng và rau ăn.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả xét nghiệm các mẫu hải sản tại các khu vực có hiện tượng cá chết bất thường ở các tỉnh miền Trung. 

Các địa phương miền Trung duy trì thiết lập điểm tiêu thụ hải sản sạch.
(Ảnh minh họa: KT)

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 97 mẫu hải sản tươi sống đều đạt chỉ số an toàn và các mẫu rau và nước sử dụng cũng đều nằm trong ngưỡng cho phép. Các mẫu xét nghiệm này do Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cử các đoàn trực tiếp đi lấy mẫu và xét nghiệm. Các mẫu hải sản tươi sống được lấy xét nghiệm, hầu hết sản phẩm đánh bắt xa bờ.

Trước đó, Bộ Y tế đã cho thành lập 4 tổ công tác đến 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế để giám sát việc sử dụng thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là hải sản, nhằm ngăn ngừa việc sử dụng, kinh doanh hải sản chết bất thường, không rõ nguyên nhân./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Quảng Bình khai trương các điểm bán hải sản an toàn

VOV.VN - 4 điểm bán hải sản đánh bắt xa bờ an toàn được triển khai tại chợ Đồng Hới và chợ Công Đoàn, thành phố Đồng Hới.

Quảng Bình: Các điểm bán hải sản an toàn hút khách

VOV.VN - Mấy ngày nay, các chợ hải sản trên địa bàn thành phố Đồng Hới lại tấp nập người mua, kẻ bán, ai cũng phấn khởi khi hải sản đánh bắt về được tiêu thụ.

Bộ Công Thương đẩy mạnh kết nối tiêu thụ hải sản cho miền Trung

VOV.VN - Bộ Công Thương tiếp tục chủ động kết nối cung cầu, tạo thị trường tiêu thụ cá đánh bắt xa bờ đảm bảo chất lượng cho ngư dân miền Trung.

VASEP dự báo xuất khẩu hải sản tăng 13% trong năm 2016

VASEP dự báo, năm 2016 xuất khẩu các mặt hàng hải sản sẽ tăng so với năm ngoái, nhờ nguồn cung ổn định, nhu cầu hồi phục trên các thị trường chính.

Hỗ trợ ngư dân, hàng trăm cán bộ ăn trưa với hải sản

Trưa nay (4/5), hàng trăm cán bộ Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng đã ăn cơm trưa với hải sản sạch để ủng hộ ngư dân.

Saigon Co.op đẩy mạnh thu mua hải sản sạch của ngư dân

VOV.VN - Riêng trong ngày 1/5 Saigon Co.op đã tiến hành thu mua khoảng 20 tấn cá tươi của ngư dân đã qua kiểm nghiệm đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục