Quảng Bình: Các điểm bán hải sản an toàn hút khách

VOV.VN - Mấy ngày nay, các chợ hải sản trên địa bàn thành phố Đồng Hới lại tấp nập người mua, kẻ bán, ai cũng phấn khởi khi hải sản đánh bắt về được tiêu thụ.

Tỉnh Quảng Bình vừa lập 4 điểm bán hải sản sạch. Tại đây, các loại cá tươi ngon được tiêu thụ nhanh. Bà Phạm Thị Hạnh ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Tất cả các mặt hàng tươi sống của biển Quảng Bình dần dần trở lại ổn định rồi. Cá ngoài khơi xa hay gần bờ người ta vẫn ăn trở lại bình thường. Bà con yên tâm mà ăn”.

Các loại cá sau khi được kiểm định được người tiêu dùng mua nhiều. 

Bà Phạm Thị Huế, tiểu thương chợ Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau khi chính quyền địa phương lập ra những điểm bán hải sản được cơ quan chức năng kiểm định, cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đã tạo niềm tin cho người tiêu dùng: “Các nhà hàng cứ yên tâm, người dân ăn. Bà con ăn thoải mái vì chiều nay các lực lượng chức năng đã thử nghiệm, kiểm định tất cả sau đó mới cho phép chúng tôi bán, nên hiện tại chúng tôi bán rất chạy và bán rất nhanh và người tiêu thụ cũng rất nhiều”.

Hiện nay, các ngành chức năng tỉnh Quảng Bình phân công cán bộ theo dõi suốt ngày đêm tại các điểm mua bán hải sản nhằm giúp người dân yên tâm mua và sử dụng hải sản.

Điểm thu mua hải sản sạch tại chợ Đồng Hới đông đúc kẻ mua, người bán.

Ông Vũ Quang Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết, các đơn vị tăng cường cán bộ làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm định đảm bảo an toàn cho hải sản đánh bắt xa bờ trước khi đưa ra thị trường: “Trong thời gian này, chúng tôi hoạt động không kể giờ giấc, lúc nào cũng có lực lượng thường trực, khi có tin báo của cảng vụ và ngư dân có tàu về là chúng tôi phối hợp với nhau giám sát chặt chẽ hoạt động thu mua từ khi tàu cập cảng cho đến việc đưa sản phẩm cá đánh bắt xa bờ ra tiêu thụ ở trên thị trường”./.

CTV Thanh Trung/VOV - Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tắm biển và ăn hải sản cùng người dân

VOV.VN - Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã cùng tắm biển, ăn hải sản với người dân và du khách đã giải tỏa tâm lý e ngại cho nhiều người.
 

Hỗ trợ ngư dân, hàng trăm cán bộ ăn trưa với hải sản

Trưa nay (4/5), hàng trăm cán bộ Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng đã ăn cơm trưa với hải sản sạch để ủng hộ ngư dân.

Lập điểm thu mua hải sản cho ngư dân ở Quảng Bình

VOV.VN - Hàng chục tấn hải sản trên tàu đánh bắt xa bờ của ngư dân vừa cập bờ đã được doanh nghiệp chế biến hải sản đến thu mua.

Tin cùng chuyên mục