Công điện đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

VOV.VN - Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cần được đặc biệt chú trọng. 

Bộ Y tế vừa có công điện gửi các đơn vị trực thuộc Bộ và Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố về việc chủ động triển khai công tác an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa Lễ hội.

Công điện nêu rõ, sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội, đây là thời điểm hoạt động chế biến, kinh doanh thực phẩm tăng đột biến, đặc biệt đối với các dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu của thực khách tại các khu lễ hội và việc kinh doanh thức ăn đường phố tự phát tăng cao, do vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm cần được đặc biệt chú trọng. 

Bộ Y tế yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố triển khai ngay những công việc mà Ban chỉ đạo Trung ương đã đề ra; trong đó, tập trung vào một số trọng tâm như: Kinh doanh thức ăn đường phố, kinh doanh thực phẩm tại các khu vực lễ hội; thanh tra, kiểm tra phát hiện sớm ca ngộ độc; điều tra, xử lý và khắc phục khi có vụ ngộ độc xảy ra.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai thanh kiểm tra liên ngành việc chấp hành các qui định về an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ Lễ hội. Đảm bảo các cơ sở kinh doanh sử dụng nguyên liệu và kinh doanh sản phẩm thực phẩm đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

TP HCM xử phạt 147 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
TP HCM xử phạt 147 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Các đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện hơn 500 cơ sở vi phạm và xử phạt 147 cơ sở, với tổng số tiền phạt hơn 700 triệu đồng.

TP HCM xử phạt 147 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

TP HCM xử phạt 147 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Các đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện hơn 500 cơ sở vi phạm và xử phạt 147 cơ sở, với tổng số tiền phạt hơn 700 triệu đồng.

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ
An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

Lý giải về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn bày bán tràn lan, đại diện các ban, ngành đều cho rằng do thiếu cơ chế xử phạt

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

Lý giải về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn bày bán tràn lan, đại diện các ban, ngành đều cho rằng do thiếu cơ chế xử phạt

Khó kiểm soát an toàn vệ sinh giết mổ gia cầm
Khó kiểm soát an toàn vệ sinh giết mổ gia cầm

(VOV) -Tình trạng buôn bán, giết mổ gia cầm tràn lan, mất vệ sinh tại các chợ Thủ đô, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh cúm gia cầm.

Khó kiểm soát an toàn vệ sinh giết mổ gia cầm

Khó kiểm soát an toàn vệ sinh giết mổ gia cầm

(VOV) -Tình trạng buôn bán, giết mổ gia cầm tràn lan, mất vệ sinh tại các chợ Thủ đô, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh cúm gia cầm.

Diễn đàn về An toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường
Diễn đàn về An toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường

VOV.VN - Chương trình Diễn đàn Giáo dục phát trực tiếp trên VOV2 từ 9h sáng 24/11.

Diễn đàn về An toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường

Diễn đàn về An toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường

VOV.VN - Chương trình Diễn đàn Giáo dục phát trực tiếp trên VOV2 từ 9h sáng 24/11.

Xử phạt nghiêm hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm
Xử phạt nghiêm hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Bộ Y tế vừa ra văn bản liên quan tới công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Xử phạt nghiêm hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Xử phạt nghiêm hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

VOV.VN - Bộ Y tế vừa ra văn bản liên quan tới công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm
Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội nhằm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm.  

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội nhằm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm.