Công nhận 11 xã, thị trấn tại Quảng Ninh là xã đảo

VOV.VN -Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định số 425/QĐ-TTg về việc công nhận 11 xã, thị trấn thuộc tỉnh Quảng Ninh là xã đảo.

Theo đó, 11 xã, thị trấn được công nhận là xã đảo gồm: Xã Cái Chiên thuộc huyện Hải Hà; xã Ngọc Vừng, xã Thắng Lợi, xã Quan Lạn, xã Minh Châu, xã Bản Sen thuộc huyện Vân Đồn; thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến, xã Thanh Lân thuộc huyện Cô Tô; xã Vĩnh Trung, xã Vĩnh Thực thuộc thành phố Móng Cái.

thu tuong chinh phu cong nhan 11 xa dao thuoc tinh quang ninh hinh 1
11 xã, thị trấn thuộc tỉnh Quảng Ninh nay đã được công nhận là  xã đảo

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, để được công nhận xã đảo phải đáp ứng đủ các tiêu chí như: có diện tích tự nhiên là đảo theo quy định Luật Biển Việt Nam năm 2012 và có người dân định cư hoặc lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.

Đồng thời, đơn vị hành chính cấp xã được công nhận là xã đảo phải là đơn vị hành chính cấp xã thuộc đơn vị hành chính cấp huyện đã được công nhận là huyện đảo, có toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã ở trên đảo; có một phần diện tích tự nhiên là đảo ở trên biển và trên đảo có người dân định cư hoặc lực lượng vũ trang đóng quân.

Các xã đảo được công nhận theo quy định nêu trên thì Ủy ban nhân dân cấp huyện có xã đảo căn cứ Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển kinh tế đảo Việt Nam đến năm 2020 để xây dựng Dự án phát triển kinh tế - xã hội của xã trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế và ngân sách của địa phương; đồng thời được thực hiện các chính sách ưu đãi liên quan khác do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành đối với xã đảo./.

Phạm Phong/VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trận gặp Pakistan
VOV.VN - Sau đây là đội hình dự kiến của Olympic Việt Nam ra quân trong trận đấu mở màn ASIAD 2018 gặp Pakistan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x