Công trường bãi xỉ Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 phát tán bụi

VOV.VN - Thông tin từ tỉnh Bình Thuận, tại khu vực Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân có gió mạnh và gió xoáy nên xảy ra hiện tượng phát tán bụi ra môi trường

Ngày 21/12, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh, UBND huyện Tuy Phong, Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty TNHH Vĩnh Tân 1 triển khai công tác bảo vệ môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân.

Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân nằm trên địa bàn huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, trong hai ngày 16 và 17/12, tại khu vực Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân có gió mạnh và gió xoáy nên xảy ra hiện tượng phát tán bụi ra môi trường xung quanh.

Ngay sau đó, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với các bên liên quan.

Các báo cáo cho biết, khi xảy ra tình trạng nêu trên, Cảng Tổng hợp Vĩnh Tân, Công ty TNHH Vĩnh Tân 2 và Ban Quản lý Dự án nhiệt điện Vĩnh Tân đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, nên tình trạng bụi phát tán tại các công trường và bãi thải xỉ của Nhà máy Vĩnh Tân 2 cơ bản được kiểm soát.

Riêng công trường thi công bãi thải xỉ Nhà máy Vĩnh Tân 1, đơn vị thi công và chủ đầu tư thực hiện chưa tốt các biện pháp phòng chống, nên bụi tại công trường phát tán rất nhiều làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Dự báo từ nay đến tháng 3/2018, thời tiết tại khu vực Vĩnh Tân tiếp tục có gió mạnh, nên UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị thi công tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân phải có những biện pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng nêu trên, đảm bảo không để xảy ra sự cố môi trường gây mất an ninh trật tự trong khu vực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lãnh đạo Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 nói về việc xin đổ bùn thải ra biển

VOV.VN -Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 sẵn sàng chấp nhận phương án khác nếu việc đổ bùn thải và vật liệu ra biển không được chấp thuận.

Phải phản biện khoa học trước khi cho Vĩnh Tân 1 đổ vật liệu ra biển

VOV.VN -Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận: Quan điểm của tỉnh là không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế, gây ảnh hưởng đến người dân, đến khu bảo tồn biển.

Tin cùng chuyên mục