CSGT tạo ấn tượng tốt đẹp trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều

VOV.VN - Trong hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức mới đây tại Hà Nội, lực lượng CSGT Việt Nam đã tạo ấn tượng tốt đẹp.

Ngày 7/3, tại Bắc Ninh, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

csgt tao an tuong tot dep trong hoi nghi thuong dinh my - trieu tien  hinh 1
Toàn cảnh hội nghị.
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 có sự tham gia của nguyên thủ, quan chức ngoại giao cấp cao hai nước Mỹ, Triều Tiên và hơn 3.000 phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin hội nghị. Vì vậy, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn hội nghị có ý nghĩa chính trị to lớn, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, để Việt Nam là điểm đến của hòa bình.
Thực hiện kế hoạch, Cục Cảnh sát giao thông đã chủ động lên các phương án, phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang Lạng Sơn, và Công an các đơn vị, địa phương tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, tổ chức nhiều đợt khảo sát, nắm chắc tình hình trên tuyến, địa bàn, địa phương, đặc biệt là các tuyến dẫn từ Hà Nội - Bắc Giang, Quốc lộ 1A đoạn Bắc Giang - Lạng Sơn và trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, Phòng Cảnh sát giao thông, công an các tỉnh giáp ranh đã triển khai đồng bộ, phối hợp nhịp nhàng các phương án phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông nghiêm trọng ảnh hưởng đến các hoạt động dẫn đoàn.

Đặc biệt, công tác phối hợp bảo vệ các đoàn được yêu cầu phải tuyệt đối an toàn và bí mật, đưa ra nhiều phương án và tình huống để giải quyết.  Do đó, việc bố trí lực lượng dẫn đoàn đòi hỏi phải chuyên nghiệp, chính quy, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị đề ra. Trong thời gian diễn ra đón đoàn nguyên thủ hai nước, nhất là địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương liên quan được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến hoạt động của Hội nghị và người tham gia giao thông.

csgt tao an tuong tot dep trong hoi nghi thuong dinh my - trieu tien  hinh 2
Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát  biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết: Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Cục CSGT và Công an các địa phương đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, nên có sự chuẩn bị chu đáo nên các đoàn dẫn được bảo tuyệt đối an toàn, thông suốt, đúng chương trình đề ra, trong thời gian diễn ra hội nghị, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến hoạt động của Hội nghị và người tham gia giao thông.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND Bắc Ninh cho biết trên địa bàn có 8 nút giao với QL1A, có 5 khu công nghiệp với 1.000 doanh nghiệp của 33 quốc gia, vùng lãnh thổ, nên ảnh hưởng do cấm tuyến lên QL1A đối với các doanh nghiệp, người dân là vấn đề đã được lãnh đạo tỉnh, lực lượng Công an tỉnh lường trước. Để đảm bảo TTATGT, TTXH, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các lực lượng, chủ động ngăn chặn không để các đối tượng gây rối, kích động, chống phá, ảnh hưởng đến ANTT, an toàn của hội nghị, tuyên truyền vận động nhân dân và các doanh nghiệp ủng hộ việc phân luồng, đảm bảo giao thông. Nhờ có sự nỗ lực cao, đặc biệt là các lực lượng của Công an tỉnh nên ANTT trên địa bàn được đảo bảo, phân luồng hợp lý, khoa học.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết đã Công an Hà Nội đã chỉ đạo cụ thể các lực lượng theo chức năng  nhiệm vụ,  chủ động trong các kế hoạch đón, dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho hội nghị và nguyên thủ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thượng tá Bùi Chiến Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, với 172 điểm giao cắt, trong đó có 19 điểm giao cắt có mật độ tham giao thông lớn, và có tới 37,4km trong đó, có gần 20km đường nằm sát nhà dân nên việc nên việc đảm bảo an toàn cho Đoàn khá khó khăn. Để đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an tỉnh Bắc Ninh đã vận động các công ty cho công nhân nghỉ làm, trường giữ học sinh đến lúc đoàn đi qua. Phối hợp với chính quyền các địa phương vận động nhân dân chấp hành quy định, quản lý chặt chẽ các đối tượng hình sự, cơ hội chính trị. Nhờ đó, an ninh, an toàn được đảm bảo.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho rằng để có sự thành công của hội nghị có sự vào cuộc đồng bộ của các bộ, ngành, địa phương trong đó lực lượng Công an nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
csgt tao an tuong tot dep trong hoi nghi thuong dinh my - trieu tien  hinh 3
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và dẫn đoàn phục vụ các sự kiện, lễ hội lớn cần phát huy tính chủ động trong chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, sự phối hợp chặt chẽ giữa cục với Công an các đơn vi, địa phương trong các hoạt động, nhất là công tác dẫn đoàn.
Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng CSGT và Công an các địa phương lân cận. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng CSGT luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm điều lệnh CAND; có tác phong, văn hoá ứng xử đúng mực khi tiếp xúc với đại biểu và nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện về lực lượng CSGT Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.
csgt tao an tuong tot dep trong hoi nghi thuong dinh my - trieu tien  hinh 4
Thứ trưởng Nguyễn  Văn Sơn trao Bằng khen của Bộ Công an  cho 6 cá nhân.
Đồng thời cần chủ động nắm chắc các đề án của Ban tổ chức, xác định rõ mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ của từng việc cụ thể, trên cơ sở đó chủ động nghiên cứu, khảo sát nắm tình hình chi tiết trật tự an toàn giao thông. Cùng với đó cần huy động lực lượng, phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân cùng tham gia bảo đảm an toàn giao thông.
Tại hội nghị, để biểu dương thành tích của lực lượng CSGT, Bộ Công an đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc; Cục CSGT tặng Giấy khen cho 76 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc  trong công tác đảm bảo an toàn giao thông phục vụ hội nghị Thượng đỉnh./.
Nguyễn Ngân/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

CSGT tạo ấn tượng tốt đẹp Cục CSGT CSGT ra quân nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds