Xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân trong khu cách ly Tiền Giang

Cụ bà 81 tuổi tử vong trong Khu cách ly Tiền Giang âm tính Covid-19

VOV.VN - Qua giám định tử thi và phẫu thuật đã xác định bệnh nhân âm tính, tử vong do bệnh lý bình thường, không phải do Covid-19.

Chiều 28/3, Lãnh đạo Sở Y tế Tiền Giang cho biết, một bà cụ 81 tuổi tử vong tại Khu cách ly ở Trường quân sự Tiền Giang (xã Long Định, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) được xác định là do bệnh lý, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, ngày 27/3, sau khi  đến cách ly tại tại Trường quân sự tỉnh Tiền Giang để phòng chống dịch Covid-19, cụ bà 81 tuổi (ngụ Khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, TP Hà Nội) đã đã té ngã, tử vong tại nhà vệ sinh. Cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã khám nghiệm hiện trường và trưng cầu giám định pháp y.

xac dinh nguyen nhan tu vong cua benh nhan trong khu cach ly tien giang hinh 1
Nơi bà cụ té ngã dẫn đến tử vong.

Kết quả giám định ban đầu cho biết, cụ bà tử vong do suy hô hấp, phù phổi cấp, tràn dịch màng phổi kèm bệnh lý cơ tim. Kết quả xét nghiệm  từ Viện Pasteur (TP HCM) cũng cho thấy, cụ bà âm tính với Covid-19. Hiện tại, phía tỉnh Tiền Giang đã hỗ trợ mọi chi phí cho gia đình đưa hài cốt cụ bà về quê an táng.

Bác sĩ Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang cho biết, đây là trường hợp tử vong do bệnh lý rất bình thường, không ảnh hưởng gì đến hoạt động tại khu cách ly.

“Qua giám định tử thi và phẫu thuật đã xác định bệnh nhân âm tính, không phải bệnh Covid-19 mà chết. Bà cụ già và có bệnh trước đó. Phẫu thuật tử thi cũng xác định bà cụ chết là do phù phổi, tràn dịch màng phổi, có bệnh tim.. nên người dân yên tâm không phải bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Hiện hoạt động trong khu cách ly được duy trì ổn định”, bác sĩ Thảo cho hay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close