Cư dân chung cư Hapulico bức xúc vì Ban quản trị có cũng như không!

VOV.VN -Theo cư dân Hapulico complex, mặc dù có Ban quản trị nhưng cả năm nay kiến nghị của họ không không lời hồi đáp

Chung cư Hapulico complex, Thanh Xuân có gần 1.000 cư dân sinh sống, những ngày qua cư dân yêu cầu được đối thoại với chủ đầu tư làm rõ các vấn đề liên quan đến PCCC, sử dụng Quỹ bảo trì, phí vận hành tòa nhà, bố trí bãi đỗ xe bốc dỡ dược phẩm cản trở giao thông, mất an toàn trong việc đi lại của dân sinh sống trong chung cư, tầng hầm để xe cho nhân viên văn phòng để xe lộm nhộm mất cắp… dẫn đến những xích mích với cư dân.

Khu chung cư 17T4 Hapulico, Thanh Xuân.

Những người dân sống trong cư dân cho biết, mặc dù tòa nhà có Ban quản trị nhưng cả năm nay không có chỗ tiếp dân, những kiến nghị của người dân không được giải quyết, cư dân không có cách nào để đối thoại với Ban quan trị do thành viên trong Ban quản trị có rất nhiều người của Công ty Hapulico, trưởng Ban quản trị cũng là nhân viên của chủ đầu tư.

Theo điều lệ quy định, Ban quản trị thứ 6 hàng tuần gặp gỡ tiếp dân nhưng từ khi đi vào hoạt động chưa có một cuộc tiếp dân.

Anh Bình - một cư dân bức xúc: “ Chúng tôi có đơn kiến nghị, gọi điện Ban quản trị đều không trả lời”.

Ngay cả cuộc họp Ban quản trị thường niên 1 năm/lần hôm vừa rồi với dân cư không thành công vì họ đưa ra lịch họp vào sáng thứ 7 mà cư dân ở Hapulico là cư dân trẻ, sáng thứ 7 vẫn phải đi làm nên số người tham gia họp rất thấp không đủ thành phần tham gia.

Ban quản trị lấy ý kiến bằng văn bản nhưng cư dân không đồng tình, họ yêu cầu Ban quản trị tổ chức buổi khác vào chiều chủ nhật để có đông đủ thành phần. Tuy nhiên, Ban quản trị lấy lý do tốn kém nên đề nghị của cư dân không được chấp nhận.

Chị Thu Hoài cư dân nhà 17T3 cho biết, xích mích trở nên căng thẳng khi tối 16/9, nhiều cư dân tập trung tại biết khu vườn hoa sân khu nhà 17T3 - 17T4 để đòi quyền lợi thì trưởng ban an ninh tòa nhà chỉ đạo bảo vệ lấy loa, xô xát yêu cầu giải tán.

“Đây là sân chơi chung của cư dân tòa nhà, an ninh bảo vệ không thể cấm vì chúng tôi không làm gì sai khi bảo vệ quyền lợi của mình, không kích động, gây rối, trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Tất cả quá trình sự việc xảy ra đều có cảnh sát ghi nhận”, chị Hoài cho hay.

Dân cư càng bức xúc hơn khi sáng 17/9, Ban quản trị phát loa cảnh báo  “Không loại trừ khả năng sự việc có âm mưu lợi dụng cư dân để kích động biểu tình, gây rối”.

Bến đỗ xe chợ dược mất an toàn giao thông.

“Thông báo như vậy của chủ đầu tư khiến chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư chỉ là vấn đề dân sự nhưng chủ đầu tư cảnh báo loa như vậy, khiến người dân hoang mang lắm. Trẻ con nhà tôi từ hôm nghe loa các cháu đi về nhà không dám xuống sân chơi nữa vì sợ”, chị Hoài bức xúc.

Ông Hoàng Tuấn Việt, trưởng Ban quản trị cụm chung cư Hapulico complex, xác nhận có việc Ban quản lý phát đi thông báo về nội dung trên.

Tuy nhiên, ông Việt cho rằng đây chỉ là thông báo cảnh giác. Theo ông Việt, từ ngữ Ban quản lý dùng tế nhị, có cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đề cao cảnh giác cho người dân chứ không nhắm vào đối tượng nào. Ngay sau đó thì Ban quản lý cũng đã dừng phát sóng các nội dung này.

Trao đổi về vụ việc trên, ông Phạm Anh Vũ, Phó Chủ tịch phường Thanh Xuân Trung cho biết, phường đã nắm bắt được thông tin và đang báo cáo UBND quận, công an quận về vụ việc để có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn.  

“Việc phát loa nội dung như vậy là chưa đúng mực”, vị Phó Chủ tịch phường nói./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Cử tri Hà Nội bức xúc việc quản lý, sử dụng chung cư
Cử tri Hà Nội bức xúc việc quản lý, sử dụng chung cư

VOV.VN -Các câu hỏi chất vấn là những vấn đề cử tri, người dân quan tâm, như vấn đề quản lý sử dụng chung cư, an ninh nông thôn, bạo hành xâm hại trẻ em,…

Cử tri Hà Nội bức xúc việc quản lý, sử dụng chung cư

Cử tri Hà Nội bức xúc việc quản lý, sử dụng chung cư

VOV.VN -Các câu hỏi chất vấn là những vấn đề cử tri, người dân quan tâm, như vấn đề quản lý sử dụng chung cư, an ninh nông thôn, bạo hành xâm hại trẻ em,…