Cử tri Hà Nội bức xúc việc quản lý, sử dụng chung cư

VOV.VN -Các câu hỏi chất vấn là những vấn đề cử tri, người dân quan tâm, như vấn đề quản lý sử dụng chung cư, an ninh nông thôn, bạo hành xâm hại trẻ em,…

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 27/6, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về kỳ họp thứ 6 HĐND TP khóa XV.

Thông tin tại cuộc họp báo cho biết, tại kỳ họp lần này, HĐND TP sẽ dành trọn 1 ngày để chất vấn và trả lời chất vấn. Việc chất vấn và trả lời chất vấn được truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nội và Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

ky hop hdnd ha noi chat van cac van de nong buc xuc cu tri quan tam hinh 1
Toàn cảnh buổi họp báo

Ông Nguyễn Hoài Nam – Trưởng ban Pháp chế - HĐND Hà Nội cho biết, kỳ họp lần này sẽ chọn 1-3 vấn đề chất vấn. Các vấn đề chọn dựa trên cơ sở câu hỏi của các đại biểu, tổng hợp ý kiến cử tri, qua giám sát của các ban trong HĐND TP.

Các câu hỏi chất vấn là những vấn đề, lĩnh vực mà cử tri, người dân quan tâm, như vấn đề quản lý sử dụng chung cư, an ninh nông thôn, bạo hành xâm hại trẻ em,…

Theo ông Nam, trong phiên chất vấn cũng sẽ có đổi mới, đó là báo cáo của UBND TP không quá 10-15 phút, đại biểu hỏi không quá 1 phút, người trả lời không quá 3 phút.

Vấn đề chất vấn, trả lời chất vấn, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch thường trực HĐND TP Hà Nội bổ sung, các chủ đề chất vấn là những vấn đề nóng, vấn đề dân sinh bức xúc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Tuấn cũng cho biết, kỳ họp lần này, có nhiều đổi mới, cải tiến trong phiên họp trù bị theo hướng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tại phiên trù bị các vấn đề đưa ra thảo luận tại tổ sẽ sâu hơn, chuyên môn hóa hơn. Các ý kiến đưa ra tại tổ sẽ được tổng hợp để ủy ban giải trình.

Thông tin tại cuộc họp báo cho biết, kỳ họp lần này, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét thảo luận các báo cáo, tờ trình về nhiều lĩnh vực công việc thực hiện trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018, vấn đề thực hiện dự toán thu, chi ngân sách, việc vay lại một phần vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản để thanh toán chi phí bổ sung do kéo dài thời gian thực hiện hợp đồng gói thầu số 1 và số 3 của Dự án xây dựng cầu Nhật Tân và tuyến đường hai bên cầu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài ra còn một số vấn đề quan tâm nữa là công tác phòng chống tham nhũng, tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, công tác xét xử của tòa án, công tác kiểm sát của VKS…

HĐND TP Hà Nội cũng dự kiến xem xét thông qua 3 nghị quyết thường kỳ, 7 nghị quyết chuyên đề.

Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội khóa XV bắt đầu từ ngày 4-6/7 tới./.

Dân lo sập nhà vì chung cư cao tầng

VOV.VN - Những sự cố này nếu không được xử lý khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà dẫn đến những hậu quả đáng tiếc

Việt Đức/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds